Thừa Thiên Huế: Trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 đã đi vào hoạt động

Hoàng Oanh | 25/08/2021, 19:44

Hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Ngày 25/8, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh (số 2 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) do đơn vị trực tiếp quản lý đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị từ ngày 24/8.

Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh chia làm 4 nhóm giường gồm: hồi sức nguy kịch, hồi sức bệnh nặng, thoát hồi sức và theo dõi.

benh-vien-1.jpeg
Trung tâm được thiết kế khép kín

Ngoài ra còn có 8 giường cấp cứu và đón bệnh. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, hiện tại Trung tâm đã có gần 400 y bác sĩ, trong đó lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam…

081de77d5931af6ff620.jpg
GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp chỉ huy, vận hành hoạt động điều trị tại trung tâm.

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

benh-vien-5.jpeg
Hình ảnh bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM.

Bên cạnh điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, đội ngũ các y bác sĩ tại trung tâm cũng kết nối với một số quận trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

benh-vien-4.jpeg

Trước đó, các ca nhiễm Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh tăng nhanh, Bộ Y tế đã khẩn trương điều các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến Trung ương thiết lập khẩn cấp 3 Trung tâm Hồi sức tích cực tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế được giao thành lập trung tâm hồi sức tích cực có quy mô 500 giường bệnh.

Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã họp bàn kỹ lưỡng trước khi thiết kế trung tâm, cũng như lên các phương án nhằm đảm bảo trung tâm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Bài liên quan
Học sinh Quảng Bình dừng đến lớp, Bắc Giang lùi lịch tựu trường
Ngày 25/8, hơn 200 nghìn học sinh tỉnh Quảng Bình phải tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới do địa phương này xuất hiện ổ dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên Huế: Trung tâm hồi sức bệnh nhân Covid-19 đã đi vào hoạt động