Giáo dục liêm chính

Phá đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thu súng và 500 viên hồng phiến

23/06/2024 07:27

Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, lực lượng thuộc Công an tỉnh vừa bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ Hà Nội về TP.Thanh Hóa tiêu thụ.

Qua công tác nắm tình hình, CATP Thanh Hóa phát hiện đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Chu Sơn Vương (SN 1993, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và Lê Minh Tú (SN 1991, trú ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu. Hai đối tượng này đã câu kết với nhiều đối tượng trên địa bàn TP. Thanh Hóa để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

2 đối tượng cầm đầu :Chu Sơn Vương (trái) và Lê Minh Tú cùng số ma túy thu giữ

2 đối tượng cầm đầu :Chu Sơn Vương (trái) và Lê Minh Tú cùng số ma túy thu giữ

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là khi có người mua ma túy, các đối tượng tại Thanh Hóa sẽ gom đơn, báo cho Vương, sau đó Vương liên hệ với Tú để mua ma túy và chỉ đạo đàn em tại Hà Nội gửi ma túy về Thanh Hóa bằng cách đóng thành các kiện hàng và gửi qua xe khách. Khi gửi hàng, các đối tượng thường lấy tên và số điện thoại ảo để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Khi về đến Thanh Hóa, đàn em của Vương sẽ lấy ma túy rồi đặt tại các địa điểm công cộng, có cử người canh gác rồi báo cho các đối tượng mua đến lấy và thanh toán tiền mua bán ma túy qua ví điện tử mô mô hoặc chuyển qua lại nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Xác lập chuyên án đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12-6, CATP Thanh Hóa đã triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, ngoài 2 đối tượng cầm đầu là Chu Sơn Vương và Lê Minh Tú, CATP Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng liên quan, gồm cả nam và nữ, đa phần thuộc thế hệ 9X, trú tại Hà Nội và Thanh Hóa.

Tổng số tang vật thu giữ gồm: 1 khẩu súng, 14 viên đạn; hơn 100g ma túy tổng hợp dạng "đá" và 500 viên hồng phiến.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
Hai cựu cán bộ công an buôn ma túy lĩnh án
Hải và Dương nguyên là cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy ở Hà Tĩnh bị nhận tổng mức án 33 năm tù về tội mua bán “cái chết trắng”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phá đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thu súng và 500 viên hồng phiến