Bốn phương

Phát hiện 8 người chết ngạt trong xe tải đông lạnh Trung Quốc

17/06/2024 15:10

Cảnh sát Trung Quốc xác nhận 8 nạn nhân được tìm thấy trong chiếc xe tải đông lạnh ở tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này vào sáng 16/6 (giờ địa phương) đã tử vong.

Thùng xe tải đông lạnh nơi 8 thi thể được phát hiện. Ảnh: Weibo

Thùng xe tải đông lạnh nơi 8 thi thể được phát hiện. Ảnh: Weibo

Tân Hoa Xã ngày 17/6 cho biết, các nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng ngạt khí khi chiếc xe đông lạnh chở họ đang di chuyển đến một trạm xăng vào khoảng 10h tối ngày 15/6 (giờ địa phương).

Cụ thể, tài xế khi mở thùng xe tại trạm xăng đã phát hiện 8 người trong xe đều bất tỉnh. Người này sau đó lập tức gọi cho lực lượng cứu hộ địa phương yêu cầu trợ giúp.

Mặc dù cả 8 nạn nhân đều nhanh chóng được đưa đến trung tâm y tế tại thị trấn Hongzhuangyang thuộc huyện Yexian để điều trị, song đến 3h sáng ngày 16/6, cảnh sát xác nhận tất cả nạn nhân đều đã tử vong.

Trong một tuyên bố, cảnh sát địa phương cho biết cả 8 nạn nhân được vận chuyển "trái phép" trên chiếc xe tải đông lạnh này. Hiện danh tính của các nạn nhân chưa được xác minh.

Trên mạng xã hội, nhiều nguồn tin cho biết điều hòa được lắp trong thùng đông lạnh bị tắt khiến các nạn nhân bị ngạt do thiếu oxy.

Tân Hoa Xã thông tin thêm, người điều khiển phương tiện và những người có trách nhiệm liên quan đã bị giam giữ để điều tra nguyên nhân vụ việc thương tâm này.

Bài liên quan
Trung Quốc: Lũ quét bất ngờ, thương vong lớn ở Tứ Xuyên
Trận lũ quét ập đến khi nhiều người còn đang ngủ, gây thiệt hại nặng nề ở một ngôi làng thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện 8 người chết ngạt trong xe tải đông lạnh Trung Quốc