Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với học sinh tiểu học

Vân Anh | 05/09/2022, 15:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội), nơi đang duy trì lớp học hòa nhập với 19 học sinh.

Cô Ngô Phi Khanh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Tự cho biết: Lễ khai giảng năm nay được chuẩn bị gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Tuy nhiên, cô trò rất bất ngờ và vui mừng khi được đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự lễ khai giảng.

Tại lễ khai giảng, các học sinh Trường Tiểu học Trung Tự được hòa mình trong ngày hội của học sinh cả nước, được nghe thư của Chủ tịch nước chúc mừng năm học mới, cùng hát vang Quốc ca, và xem một số tiết mục văn nghệ.

Cô Khanh cho biết, hiện nhà trường hiện có 38 lớp với hơn 1.700 học sinh. Nhiều năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chủ động, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành Giáo dục, của thành phố Hà Nội và quận Đống Đa.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với học sinh tiểu học ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Trung Tự

Học sinh nhà trường cũng đã giành nhiều thành tích trong kỳ thi các môn văn hóa. Năm học 2021-2022, học sinh của trường giành 15 giải thưởng cấp quốc tế, 135 giải thưởng cấp quốc gia, 9 giải thưởng cấp thành phố và nhiều giải thưởng khác.

Đặc biệt, nhà trường đang duy trì một lớp hòa nhập dành cho một số em khuyết tật, tiếp thu chậm, có biểu hiện tự kỷ. Lớp học hòa nhập tại Trường Tiểu học Trung Tự có từ năm học 1985-1986 thuộc dự án của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nghiên cứu phương pháp giảng dạy cho một số em khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam, chậm phát triển...

Sau khi kết thúc đề tài nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, lớp học hòa nhập tiếp tục được nhà trường duy trì với sự tham gia của các giáo viên trong trường, sự hỗ trợ của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam để xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp cho các em.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với học sinh tiểu học ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm lớp học hòa nhập tại Trường Tiểu học Trung Tự

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Trung Tự có 19 trẻ khuyết tật theo học. Chương trình học được phân chia theo nhóm dựa theo nhận thức của các em: Nhóm tiền tiểu học, nhóm tiểu học. Lớp học luôn được sự quan tâm của lãnh đạo quận Đống Đa, tạo điều kiện để nhà trường ký hợp đồng với giáo viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục đặc biệt về giảng dạy cho các em.

Trò chuyện với các phụ huynh và tặng quà học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn nhân rộng mô hình lớp học hòa nhập ra nhiều ngôi trường khác và đề nghị lãnh đạo quận Đống Đa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các trường học trên địa bàn quận tiếp tục triển khai dạy hoà nhập cho trẻ khuyết tật.

Bài liên quan
Thầy và trò trường THCS Nghĩa Tân hân hoan trong lễ khai giảng
(GDTĐ) - Thầy trò trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tràn ngập niềm vui, hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2022 -2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui khai giảng với học sinh tiểu học