Phòng dịch Covid-19, học sinh quận Ba Đình kiểm tra học kỳ trực tuyến đợt 2

Đăng Chung | 27/07/2021, 11:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội, cùng với hình thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, các trường TH, THCS trên địa bàn quận Ba Đình lên kế hoạch kiểm tra học kỳ II qua trực tuyến.. .phòng dịch Covid-19.

Sáng 27/7, thông tin với báo GD&TĐ ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, phòng dịch Covid-19 nhiều trường THCS trên địa bàn quận đã xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai kiểm tra học kỳ II cho học sinh bằng trực tuyến.

Về quá trình giám sát khi HS làm bài kiểm tra, GV coi thi tạo phòng zoom trước thời gian làm bài 15 phút (2 giám thi coi thi trong 1 phòng thi, trong 1 phòng thi từ 20 đến 28 thí sinh).

Các thí sinh tham gia phòng zoom phải bật camera quay toàn cảnh vị trí ngồi làm bài của mình và bật micro trong suốt quá trình làm bài.

Ban Giám hiệu và giám sát thi sẽ kiểm tra các phòng thi trong suốt quá trình làm bài. Đến giờ bắt đầu làm bài, giám thị gửi đường link làm bài cho các thí sinh trong phòng thi, trong quá trình làm bài, HS không mở các phần mềm khác và tài liệu (sách giáo khoa, vở...), chỉ được sử dụng giấy nháp trắng, không rời khỏi phòng zoom kể cả khi đã hoàn thành bài thi.

nen-kt1.jpg
Trước đó HS Trường THCS Thành Công thực hiện kiểm tra trực tuyến.

Nếu HS không sử dụng máy vi tính thì có thể thay thế bằng 2 thiết bị di động, thiết bị 1 sử dụng để đăng nhập phòng zoom, thiết bị 2 để làm bài thi trực tuyến.

Trong quá trình HS làm bài thi, 2 giám thị giám sát các hoạt động của thí sinh và lưu lại toàn bộ giờ thì dưới dạng video và có biên bản ghi lại các trường hợp bất thường trong giờ thi.

Khi hết thời gian làm bài, giám thị xác nhận tất cả thí sinh đã nộp bài và thí sinh được phép rời khỏi phòng thi và giám thị đóng phòng thi online và kết thúc giờ thi. Tất cả các trường hợp gặp sự cố và không đủ điều kiện tham dự giờ thi sẽ được nhà trường hỗ trợ để làm bài thi bổ sung.

Theo ông Thuận, hiện còn 3 trường THCS và 17 trường tiểu học đang lên kế hoạch tổ chức kiểm tra học kỳ II bằng hình thức trực tuyến (đợt 2) để hoàn thành năm học 2020 -2021.

kiem-tra-hk-2.jpg
GV giám sát HS kiểm tra qua hệ thống trong quá trình làm bài kiểm tra.

Ông Phan Dân - Hiệu trưởng Trường THCS Mạc Đĩnh Chi cho biết, nhà trường đã xây dựng kế hoạch kiểm tra trực tuyến học kì II môn Toán từ ngày 28/7 đến hết ngày 1/8 cho HS các khối 6,7,8 năm học 2020 -2021.

Ông Dân cho biết, nhà trường có phương án đảm bảo 100% HS khối 6,7,8 có thể dự kiểm tra trực tuyến và có phương án dự phòng các tình huống phát sinh.

Nhà trường sẽ sử dụng phần mềm Zoom để giám sát, tất cả các HS cần bật camera, bật mic trong suốt quá trình làm bài. Mỗi phòng thi có khoảng 20 HS và 2 GV tham gia giám sát. Khi thu bài, giám thị 1 sẽ gọi lần lượt từng HS theo số thứ tự, giám thị 2 giám sát HS gửi bài làm.

"Sau khi họp phụ huynh HS qua trực tuyến để phổ biến kế hoạch kiểm tra học kì II môn Toán. Từ ngày 28/7 đến 30/7 GV ôn tập kiến thức, hướng dẫn HS cách làm bài kiểm tra trực tuyến và tập cho HS cách thức kiểm tra. Đồng thời, cho HS học quy chế kiểm tra, GV báo cáo tình hình cụ thể với BGH để có phương án giải quyết phù hợp.

Cụ thể, sáng ngày 31/7, kiểm tra môn Toán học kỳ II khối 8. Sáng ngày 1/8 kiểm tra môn Toán học kỳ II khối 6. Đến chiều ngày 1/8, kiểm tra môn Toán học kỳ II khối 7. Tối ngày 1/8 kiểm tra lần 2 cho các HS không tham gia được lần 1...", ông Dân thông tin về kế hoạch kiểm tra.

Bài liên quan
Phim "11 tháng 5 ngày" sẽ nối sóng "Mùa hoa tìm lại"
Bộ phim truyền hình dài tập do VFC sản xuất 11 tháng 5 ngày sẽ lên sóng vào khung giờ vàng của VTV3 sau khi Mùa hoa tìm lại kết thúc.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng dịch Covid-19, học sinh quận Ba Đình kiểm tra học kỳ trực tuyến đợt 2