Giáo dục

Phú Thọ: Sẽ có phương pháp tuyển sinh khoa học để không phải xếp hàng xuyên đêm

11/06/2024 13:51

Phòng GD&ĐT Phù Ninh chỉ đạo Trường TH Giấy Bãi Bằng triển khai phương pháp tuyển sinh khoa học để tránh việc phụ huynh phải thức trắng đêm nộp hồ sơ.

Công tác tuyển sinh suôn sẻ

Nhiều phụ huynh ở thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) phải xếp hàng xuyên đêm ở khu vực cổng Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng để chờ nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 1 cho con vào sáng 10/6.

Sáng 11/6, trao đổi với Báo GD&TĐ, cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) xác nhận có việc nhiều phụ huynh ở thị trấn Phong Châu xếp hàng ở khu vực để chờ tuyển sinh cho con vào lớp 1 là do nhu cầu của người dân.

Cũng theo cô Kim Liên, trên thị trấn Phong Châu có hai trường Tiểu học và huyện đã giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 cho hai trường như nhau, không ưu ái trường nào. Nhưng số phụ huynh mong muốn vào Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng đông hơn. Từ đó, dẫn đến việc phụ huynh lo lắng không tuyển sinh được cho con vào trường theo nguyện vọng nên đi xếp hàng sớm. Những năm trước phụ huynh đến tuyển sinh cho con sớm hơn một vài tiếng, năm nay thì sớm quá.

Năm học 2024 - 2025, Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng được giao tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 là 186 em. Mặc dù phụ huynh tập trung khá đông nộp hồ sơ tuyển sinh nhưng các phụ huynh đã chấp hành nghiêm túc quy định, xếp hàng ngay ngắn để làm thủ tục. Trong ngày 10/6, nhà trường đã hoàn tất công tác tuyển sinh lớp 1.

“Hôm qua (10/6), nhà trường làm tuyển sinh tốt. Mọi việc diễn ra thuận lợi, phụ huynh vui vẻ thoải mái bởi biết nhà trường làm đúng theo kế hoạch đã xây dựng.

Bên cạnh đó, những người không được tâm trạng buồn nhưng không phản ứng, bởi phụ huynh cũng biết Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng chỉ được tuyển sinh một nửa trẻ trong thị trấn. Các phụ huynh cũng đã đến Trường Tiểu học Phù Lỗ tuyển sinh cho con rồi”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Liên thông tin thêm.

Phụ huynh đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con tại Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.
Phụ huynh đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 cho con tại Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Sẽ có phương pháp tuyển sinh khoa học hơn

Ông Bùi Tuấn Long - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cho biết, trên địa bàn thị trấn Phong Châu hiện tại có hai trường Tiểu học là Tiểu học Giấy Bãi Bằng và Tiểu học Phù Lỗ, đều là trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tuy nhiên, Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng nhỉnh hơn một chút về bề dày thành tích và truyền thống. Do đó, tâm lý nhiều phụ huynh muốn cho con em theo học tại đây nên dẫn đến việc xếp hàng sớm để tuyển sinh cho con.

Để đáp ứng nhu cầu học tập cho tất cả học sinh trên địa bàn, những năm qua, UBND huyện Phù Ninh đã quan tâm, tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị giáo dục, nhân lực cho giáo dục…, từng bước đáp ứng việc dạy và học của các nhà trường.

"Để không còn cảnh phụ huynh trắng đêm xếp hàng đăng ký cho con vào lớp 1, năm học 2025 - 2026, Phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh sẽ yêu cầu nhà trường có phương pháp khoa học hơn như phân chia các đối tượng theo từng khung thời gian phát hành hồ sơ... để giảm bớt áp lực cho phụ huynh", Trưởng phòng Bùi Tuấn Long cho biết.

Bài liên quan
Phụ huynh ở TPHCM xếp hàng xuyên đêm chờ mua hồ sơ vào lớp 1 cho con
Dù trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn bắt đầu phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 từ 14 giờ chiều nay (17/6) nhưng từ đêm qua, nhiều phụ huynh đã có mặt tại trường để xếp hàng chờ mua hồ sơ xét tuyển vào lớp 1 cho con.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ: Sẽ có phương pháp tuyển sinh khoa học để không phải xếp hàng xuyên đêm