"Phù thủy bi-a" Reyes đấu nội dung Việt Nam toàn cao thủ, hứa hẹn "dậy sóng" SEA Games

23/04/2023, 16:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(Tin thể thao, tin SEA Games 32) "Phù thủy" Bi-a Philippines, 68 tuổi, vẫn quyết định tham dự SEA Games 32.

Philippines là một trong những cái nôi sản sinh ra những cơ thủ pool hàng đầu thế giới, trong đó nổi bật nhất là huyền thoại Efren Reyes, người từng vô địch thế giới pool 9 bi năm 1999 và pool 8 bi năm 2004.

Nhưng Reyes không chỉ nổi tiếng bởi những danh hiệu, ông được cả thế giới biết tới thông qua những trận "đánh độ" tại quê nhà và phô diễn các đường cơ huyền ảo.

Huyền thoại Reyes có cơ hội "đòi nợ" Thanh Tự tại SEA Games 32

Khán giả không sai khi đặt cho Reyes biệt danh "Phù thủy", người đàn ông sở hữu cả "kho tàng" những cú đánh mà chẳng thể tìm thấy trong quyển sách giáo khoa nào cả.

Tại SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam vào năm 2022, "Phù thủy" 68 tuổi người Philippines đã tạo ra một cơn sốt thực sự. Mỗi trận đấu có huyền thoại 68 tuổi góp mặt, nhà thi đấu Hà Đông, Hà Nội đều chật kín khán giả, thậm chí người ta còn chấp nhận đứng chen chúc để chiêm ngưỡng thần tượng bi-a "bằng xương bằng thịt".

Những tưởng SEA Games 31 sẽ là lần cuối "Phù thủy" góp mặt tại sân chơi Đông Nam Á nhưng mới đây đã có tin mừng. Chủ tịch Liên đoàn billiards Philippines Robert Mananquil xác nhận Reyes sẽ cùng Francisco Dela Cruz dự hai nội dung carom (1 băng, 3 băng) cho nam. Tại SEA Games năm ngoái, Reyes và Cruz cũng giành hai HCĐ carom 1 băng.

Như vậy, Reyes tiếp tục hy sinh khi ông không đăng kí nội dung pool sở trường mà dành suất cho hai ngôi sao trẻ hơn Carlo Biado và Johann Chua, họ lần lượt là đương kim vô địch bi-a pool 10 bi và pool 9 bi, SEA Games 31.

Tại SEA Games 32, siêu sao hàng đầu Bi-a carom Việt Nam Trần Quyết Chiến không tham dự, chúng ta có 12 cơ thủ đăng kí thi đấu, trong đó Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự chơi carom.

Thanh Tự là đương kim vô địch SEA Games 1 băng, còn Anh Chiến là á quân 3 băng. Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất ở các nội dung carom nam. Thanh Tự chính là người đã đánh bại Reyes tại bán kết carom 1 băng SEA Games 31, năm nay trận đấu này có thể tái lập tại Campuchia.

Môn Bi-a SEA Games 32 sẽ chính thức khai màn vào ngày 7/5 và khép lại vào 14/5.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Phù thủy bi-a" Reyes đấu nội dung Việt Nam toàn cao thủ, hứa hẹn "dậy sóng" SEA Games