(GDTĐ) - Protein là chất dinh dưỡng quan trọng tham gia vào việc xây dựng và sửa chữa các mô trong cơ thể, bao gồm các cơ quan, cơ, da và hormone. Mỗi người chúng ta đều cần phải bổ sung lượng protein cần thiết hàng ngày để có sức khỏe tối ưu.
Bệnh tim mạch là một trong những nhóm bệnh có tỉ lệ gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Để phòng tránh bệnh tim mạch hiệu quả và an toàn, bạn có thể ăn thường xuyên 3 loại thịt này.
Mặc dù ăn cá là cách bổ sung omega 3 hữu hiệu nhất, cá cũng được coi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác dụng ngược nhất là với những người mắc bệnh tiêu hóa.
Chuối là trái cây chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, nhưng nếu kết hợp với loại thực phẩm này sẽ có hại cho sức khỏe.
Protein là chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu đối với sức khoẻ mỗi người, đảm nhiệm chức năng tăng trưởng và duy trì tế bào mô, tạo ra các phản ứng sinh hoá cần thiết cho quá trình trao đổi chất... Để bổ sung protein cho cơ thể bạn có thể sử dụng thường xuyên những thực phẩm dưới đây.
Loại hạt này xuất hiện rất nhiều trong các món ăn vặt, ăn chính của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết những tác dụng dinh dưỡng của nó.
Bác sĩ Nhật Bản cho biết, mấu chốt của việc giảm cân cũng như sạch mỡ nội tạng không phải hạn chế hoàn toàn tinh bột trong thực phẩm mà là ở việc bổ sung đầy đủ protein cần thiết cho cơ thể.