Nhuận tràng, giảm tình trạng táo bón
Loại quả này không chỉ giàu hàm lượng nước mà còn nhiều chất xơ. Sau khi cơ thể hấp thụ chất xơ sẽ thúc đẩy nhu động ruột, làm mềm chất thải, đạt được mục đích nhuận tràng, giúp cải thiện chứng khó tiêu và các vấn đề như táo bón.
Giải độc và bảo vệ gan
Lượng lớn vitamin C trong quả mướp giúp loại bỏ độc tố dư thừa và các chất có hại khác nhau tích tụ trong cơ thể, cải thiện hoạt động của các tế bào miễn dịch, giúp gan giải độc và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Cải thiện thị lực, giúp xương chắc khỏe
Mướp là loại quả giàu vitamin A và canxi. Vitamin A giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Canxi trong mướp giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương ở người trung niên và người già.