Món ăn từ quả phật thủ
Loại thảo mộc này rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như carbohydrate, chất xơ thô, limettin... Do đó, phật thủ hầu hết được sử dụng cho mục đích y học và được làm thành trà và tinh dầu.
Hơn nữa, nó cũng thường được sử dụng cho liệu pháp ăn kiêng. Về cách nấu loại thảo mộc này để phát huy hết công dụng của nó, bạn có thể áp dụng một số công thức sau đây:
Cháo phật thủ
Lợi ích sức khỏe: Bồi bổ lá lách, dạ dày, giảm đau.
Thành phần: Gạo 100g, phật thủ 15g, đường tinh 30g
Cách thực hiện: Sắc phật thủ lấy nước, bỏ bã, cho gạo và đường vào nấu thành cháo.
Nước phật thủ
Lợi ích sức khỏe: Kích thích sự thèm ăn, làm dịu gan, điều hòa khí.
Thành phần: Phật thủ 15g, đường cát trắng 30g.
Cách thực hiện: Hãm phật thủ với nước nóng, sau đó cho đường vào.
Lưu ý: không dùng phật thủ cho những trường hợp mắc nhiệt, âm hư.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Quả phật thủ có ăn được hay không?" rồi phải không.