Giáo dục liêm chính

Quán cà phê “hẹn hò” dùng gương một chiều bất thường ở TP Hồ Chí Minh

02/06/2024 21:41

Ngày 2/6, Công an phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra quán Mina Dating Cafe có hình thức kinh doanh không bình thường mà mấy ngày nay một số trang mạng đã lên tiếng “bốc phốt”.

Quán Mina Dating Cafe nằm tại tầng 7 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, hoạt động theo hình thức Blind date - cà phê hẹn hò, làm quen theo kiểu giấu mặt.

Theo một số bài đăng “bóc phốt”, khách hàng đến quán này sẽ được cung cấp thông tin sơ lược về đối tượng hẹn hò và được sắp xếp ngồi ở 2 dạng phòng khác nhau, gồm: Phòng đen dành cho nam và phòng trắng dành cho nữ. Hai bên không nhìn thấy nhau và trò chuyện, tìm hiểu nhau 5 phút để quyết định có “ghép đôi” hay không.

Các mẩu quảng bá về quán Mina Dating Cafe trên mạng xã hội.

Các mẩu quảng bá về quán Mina Dating Cafe trên mạng xã hội.

Một bài viết chỉ rõ sự bất thường của quán: “Quán sử dụng kính 1 chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi bên kia. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái, tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm”.

Đáng nói, khách hàng nữ vào quán sẽ được miễn phí vào cửa, miễn phí nước uống. Quán chủ yếu nhắm đến khách hàng nam là người thanh toán. Tại quán giới thiệu 4 gói theo thời gian gồm: 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày, tương ứng với giá dịch vụ 180 ngàn đồng, 300 ngàn đồng, 500 ngàn đồng và 1 triệu đồng.

Phía bên trong quán.

Phía bên trong quán.

Các bài viết “bóc phốt” về quán trên mạng xã hội tỏ ra quan ngại khi cho rằng, hoạt động này có dấu hiệu gây hại, xâm phạm đến nữ giới và nghi ngờ hình thức Blind date của quán là bình phong cho hoạt động môi giới mại dâm.

Theo tìm hiểu, quán Mina Dating Cafe có những bài quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để chào mời khách; trong đó chủ yếu lôi kéo những cô gái trẻ kiểu “biến thời gian của mình thành tiền”. Trong một status đăng tải ngày 12/5, người của quán này viết: “Bạn đang chán và muốn có bạn tâm sự? Bạn muốn có bồ? Bạn muốn tìm người chung sở thích? Thì tới đây còn chần chờ chi…”.

Quán bố trí kính một chiều để nam - nữ trò chuyện rồi có quyết định

Quán bố trí kính một chiều để nam - nữ trò chuyện rồi có quyết định "ghép đôi" hay không.

Vào ngày 13/5, admin của quán này trên một trang quảng bá quán đã gần như reo vui khi viết status “Mới mở quán có 3, 4 ngày thôi mà có 3 cặp thành công ghép đôi rồi”, kèm theo là hình ảnh chụp cảnh căn phòng ghép đôi.

Gần đây quán bắt đầu có các bài đăng giới thiệu, có dấu hiệu phát sinh các dịch vụ như: tuyển khách nữ làm hướng dẫn viên dẫn khách nam người nước ngoài tham quan TP Hồ Chí Minh với chi phí 300-500 ngàn đồng/3 giờ, hay dịch vụ cho thuê người yêu với giá 1-3 triệu đồng/ngày…. Trong đó, quán chỉ giới thiệu, giá cả thì 2 bên thương lượng.

Một số cặp đã đồng ý ghép đôi được quán chụp đưa lên mạng.

Một số cặp đã đồng ý ghép đôi được quán chụp đưa lên mạng.

Tại buổi kiểm tra chiều 2/6, thời điểm lực lượng chức năng có mặt, tại quán không có khách, chỉ có người đại diện là chị H.T.D.A (SN 2003, ngụ quận 12), 3 nhân viên của quán và một người nước ngoài.

Ghi nhận thực tế, quán có 2 phòng lớn là phòng đen và phòng trắng, sử dụng gương 1 chiều và có cách bài trí đúng như các bài viết trên mạng xã hội phản ánh. Ngoài ra, trong quán còn có 4 phòng nhỏ, dạng 1,5m2/phòng dùng cho các cặp nam - nữ khi có quyết định ghép đôi...

Sau khi làm việc với đại diện quán, cơ quan chức năng đã lập biên bản, mời những người liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Trong chiều cùng ngày, đại diện Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang đợi kết luận kiểm tra của cơ quan chức năng quận 1 và sẽ thông tin cho báo chí về vụ việc sau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán cà phê “hẹn hò” dùng gương một chiều bất thường ở TP Hồ Chí Minh