Quảng Bình đảm bảo hệ thống điện an toàn mùa mưa bão

Hoàng Oanh - Thanh Tâm | 09/09/2021, 14:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Trước những biến động thời tiết bất thường, PC Quảng Bình chủ động triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Từ tháng 8 đến nay, thời tiết tỉnh Quảng Bình diễn biễn vô cùng phức tạp. Buổi trưa và đầu giờ chiều nắng nóng với nhiệt độ cao 36-39 độ C, sau đó giữa và cuối buổi chiều xảy ra mưa lớn, giông lốc, sấm sét mạnh làm sự cố lưới điện tăng cao.

Trước những biến động thời tiết bất thường, Công ty chủ động triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

241380013_971776700046332_2024251253844003969_n.jpg

Ông Vũ Thanh Phong - Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Năm nay, công tác ứng phó với thiên tai diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, bên cạnh việc chuẩn bị sớm các phương án phòng chống lụt bão, PC Quảng Bình sẽ đảm bảo thực hiện tốt phương châm phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 là “4 tại chỗ + 5K + Vắc xin”.”

Với những kinh nghiệm PCLB trong nhiều năm qua, Công ty hy vọng có thể giảm thấp nhất thiệt hại về người và tài sản lưới điện khi có bão lụt xảy ra, khắc phục nhanh các sự cố để cấp điện an toàn phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội; an ninh, quốc phòng và đời sống nhân dân địa phương.

240947752_1334036043711162_5383137152665358992_n.jpg

Thực hiện công tác phòng chống lụt bão (PCLB) trước mùa mưa bão, Công ty đã lập phương án cụ thể yêu cầu Đội QLVH LĐCT, các Điện lực khẩn trương tập trung nhân lực, vật tư…và tổng kiểm tra để gia cố thêm độ vững chắc của lưới điện.

Do các đường dây 110kV chủ yếu đi qua các đồi núi nên công nhân chú trọng kiểm tra xử lý các vị trí cột hay bị xói lở đất khi mưa to. Các TBA-110kV kiểm tra độ chắc chắn thiết bị ngoài trời, khả năng thoát nước tại các mương, rãnh và nền trạm.

Đối với lưới điện phân phối, các đơn vị gia cố lại hàng trăm vị trí móng cột xung yếu nằm trên các sườn đồi, điểm vượt sông và nơi nền đất yếu, thấp trũng có nguy cơ bị sạt lở, đổ cột khi có bão lụt. Tăng cường dây néo, móng néo; gia cố cung lèo, sửa chữa chống sét và hệ thống tiếp địa… trên các đường dây. Bên cạnh đó, các trạm biến áp phụ tải đều được kiểm tra, rà soát và khắc phục khiếm khuyết kịp thời.

Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc đã triển khai tổ chức diễn tập kiểm đếm thiệt hại, lập phương án xử lý thiệt hại sau thiên tai trên chương trình kiểm tra hiện trường. Mục đích diễn tập nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các Tiểu Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp cơ sở, thực hiện tốt công tác tổng hợp thiệt hại và khắc phục thiệt hại trong thời gian ngắn nhất tại đơn vị.

Công tác kiểm đếm được thực hiện theo quy định sẽ rèn luyện cho người lao động kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp, thực hiện thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin và đẩm bảo đúng quy trình kỹ thuật và kỹ thuật an toàn, tính kỷ luật, an toàn, chính xác và nhanh chóng trong từng công việc.

Bài liên quan
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: “Tạm dừng đến trường, không dừng học”
(GDTD) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thư gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. Mặc dù dịch bệnh đang phức tạp nhưng nhưng phương châm là: “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình đảm bảo hệ thống điện an toàn mùa mưa bão