Quảng Bình: Tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo chi tiết việc đề xuất tăng lớp 10 năm học 2021-2022

Thanh Tâm | 04/07/2021, 19:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở GD&ĐT giải trình báo cáo chi tiết về việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT và giải trình các cơ sở đề nghị tăng thêm lớp học sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo số lượng học sinh dự thi vào THPT năm học 2021 – 2022, so sánh với năm học 2020 – 2021 (tăng/giảm).

Đối với các trường có đề xuất tăng lớp hoặc tăng số lượng học sinh yêu cầu báo cáo số lượng học sinh thi tuyển và danh sách dự kiến tuyển sinh bổ sung (ghi cụ thể kết quả học tập và rèn luyện ở bậc THCS và kết quả thi tuyển).

Báo cáo số lượng biên chế giáo viên thực tế giảng dạy tại các trường mà Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng lớp. Giải trình các cơ sở đề nghị tăng thêm lớp để phù hợp với các quy định hiện hành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 08/7/2021 để xem xét, quyết định.

vb.jpg
Công văn UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu sở GD&ĐT tỉnh báo cáo về việc tuyển sinh bổ sung học sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

Được biết, tại kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tỉnh Quảng Bình đã chọn phương án tổ chức thi kết hợp với việc xét tuyển học bạ đối với các thí sinh tham dự. Việc xét tuyển do các trường được xét hết nguyện vọng 1 rồi tiếp tục xét tuyển các nguyện vọng khác.

Với cách xét tuyển này, nhiều trường học đã chủ động xét tuyển tất cả các học sinh có nguyện vọng 1 chỉ trừ những học sinh có môn thi bị điểm liệt (điểm 0). Sau kết quả xét tuyển của các trường, tại Tp. Đồng Hới có hơn 350 học sinh có nguyện vọng 2 đứng trước nguy cơ trượt lớp 10 THPT do các trường mà các em đăng ký nguyện vọng 1 đã gần đủ chỉ tiêu. Cá biệt có trường chỉ còn 4-6 chỉ tiêu.

Nhiều phụ huynh học sinh đã lên tiếng vì sẽ không công bằng cho các em học sinh đã đăng ký dự thi nguyện vọng 1 vào các trường có bề dày thành tích, chất lượng giáo dục cao như THPT chuyên Võ Nguyên Giáp; THPT Đào Duy Từ… đạt kết quả thi rất tốt nhưng không trúng tuyển ở trường đã đăng ký nguyện vọng 2 mặc dù điểm thi, học bạ của các em chất lượng hơn nhiều học sinh đã trúng tuyển.

Trước những luồng dư luận trái chiều, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo chi tiết và sẽ xem xét các điều kiện thực tế để từ đó có sự điều chỉnh và tạo điều kiện tốt nhất để học sinh tốt nghiệp THCS có thể vào học các trường THPT hay các cơ sở giáo dục dạy nghề phù hợp.

Bài liên quan
Ngắm "máy bay" tin đồn của Quang Hải: "Đẹp không lối thoát"
Chu Thanh Huyền người tình tin đồn nhiều hơn Quang Hải 3 tuổi được cộng đồng mạng đánh giá là "đẹp không lối thoát"...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo chi tiết việc đề xuất tăng lớp 10 năm học 2021-2022