Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
(GDTĐ) - Rau rút hay rau nhút có mùi thơm đặc biệt như mùi nấm hương, thân ăn giòn… Rau rút có hàm lượng protein cao vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi, rau muống.
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, cải xoong đánh bại nhiều loại siêu thực phẩm và trở thành loại rau siêu tốt cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư mạnh.
Khi bà Châu nhận chẩn đoán ung thư trực tràng, không chỉ gia đình mà hàng xóm xung quanh đều bất ngờ. Bởi bà vốn nổi tiếng là sống lành mạnh ở khu này.
Sau khi ăn rau sống và thịt lợn hun khói, ông xuất hiện đau bụng, nôn nhiều và đi ngoài. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc do hoại tử ruột, được chuyển mổ cấp cứu.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau muống có công dụng giải cảm nắng, bù nước, thanh nhiệt, làm mát máu, nhuận tràng, giải độc, cầm máu nhanh, thông đại tiện.
(GDTĐ) - Rau răm có tinh dầu thơm đặc trưng dễ chịu, kích thích tiêu hóa, tăng thêm hương vị món ăn. Ngoài ra, rau răm còn có tác dụng điều trị đầy bụng, mụn nhọt hiệu quả.
Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau quê, giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.