Ăn cả vỏ
Ăn khoai lang rất tốt cho những người bị táo bón. Tuy nhiên, nếu ăn cả vỏ thì lại không tốt cho hệ tiêu hóa chút nào vì trong vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm.
Ngoài ra, khi mua khoai lang bạn cũng không nên chọn những củ khoai bị sần, hoặc thậm chí có những nốt nâu đốm giống như bị ong châm, vì những củ khoai như vậy thường có khả năng bị nhiễm độc hoặc bị hỏng, ăn vào có hại cho sức khỏe.
Ăn khoai lang có đốm đen
Khoai lang bảo quản không tốt sẽ rất dễ bị hà, xuất hiện những đốm đen, nhiều người không vứt bỏ mà cắt bỏ phần hà, đốm đen đi để luộc lên rồi ăn tiếp. Tuy nhiên việc xuất hiện những vết này có nghĩa khoai đã bị nhiễm khuẩn vằn đen ô nhiễm gây độc cho gan.
Loại độc tố này sẽ không hề bị tiêu diệt dù bạn có luộc khoai trong nước sôi sùng sục hay là nướng khoai với than hồng rực. Vì vậy, khi có những biểu hiện này, bạn hãy vứt bỏ đi, đừng tiếc mà gọt vỏ rồi ăn tiếp nhé.
Ăn khoai lang sống
Bởi vì nếu không bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ rất khó tiêu hóa trong cơ thể. Khi luộc khoai các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy, vì vậy, sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn.
Trên đây là những sai lầm khi ăn khoai, nếu bạn mắc phải sai lầm này hãy bỏ ngay nhé.