Giáo dục

Sáng nay (9/6) thí sinh Hà Nội thi môn cuối vào lớp 10 không chuyên

09/06/2024 07:21

Sáng 9/6, thí sinh Hà Nội sẽ thi môn Toán - môn không chuyên cuối cùng trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025.

Thí sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm học 2024-2025. Ảnh: Vân Anh.

Thí sinh sẽ bắt đầu làm bài từ 8 giờ trong thời gian 120 phút.

Lưu ý đến thí sinh trước giờ thi, cô Nguyễn Thị Oanh, giáo viên Phenikaa School nhắn nhủ học sinh hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết như: bút chì, bút bi (cùng một màu mực, khoảng 3 chiếc), thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi (loại được phép sử dụng) và đồng hồ đeo tay.

Thí sinh tuyệt đối không mang theo điện thoại di động, tài liệu hoặc các thiết bị công nghệ khác vào phòng thi để tránh vi phạm quy chế.

Nhận đề, thí sinh đọc lướt đề bài xem có bị mờ (nếu bị mờ cần phản ánh với giám thị sau 5 phút phát đề); sau đó phân bổ thời gian hợp lý cho từng câu (dễ làm trước, khó làm sau).

Khi làm bài, thí sinh kiểm tra đề sau khi chép vào bài làm. Hãy gạch chân từ khóa quan trọng, kiểm tra lại điều kiện của biểu thức và điều kiện ở yêu cầu đề bài đầy đủ trước khi kết luận. Bài nào khó quá cứ viết hết mọi ý tưởng vào bài thi để kiếm thêm điểm. Khi làm ý cuối của hình học phẳng có thể vẽ hình ra giấy nháp để dễ nhìn và nháp hơn.

Các em không được làm tắt, trình bày đầy đủ và chi tiết; viết chữ rõ ràng, cẩn thận để người chấm dễ nhìn. Tránh trao đổi, quay cóp, hay nhìn bài của bạn để không bị đình chỉ thi. Luôn tuân thủ theo chỉ dẫn của giám thị, dừng bút khi có hiệu lệnh và không rời khỏi chỗ ngồi khi chưa được phép.

Cuối cùng, hãy giữ vững tâm lý tự tin và bình tĩnh là yếu tố then chốt. Khi vào phòng thi, các em hít thở sâu, tự nhủ rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung vào bài làm của mình.

Bài liên quan
Thủ khoa khối D tại TPHCM có điểm toán cao nhất cả nước
Đạt 27,85 điểm ở khối D, Lê Hoàng, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Phú Nhuận đã trở thành thủ khoa khối D của TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sáng nay (9/6) thí sinh Hà Nội thi môn cuối vào lớp 10 không chuyên