Sạt lở đất khiến một trường học ở Sa Pa bị hư hỏng nặng

Đức Trí | 21/02/2022, 11:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do sạt lở đất, Trường Tiểu học xã Trung Chải, thị xã Sa Pa (Lào Cai) bị hư hại một số hạng mục công trình.

Sạt lở đất khiến một trường học ở Sa Pa bị hư hỏng nặng

Mưa lớn kéo dài đêm 19/2 đến sáng 20/2 tại thị xã Sa Pa dẫn tới sạt lở đất và làm hư hỏng một phòng học, một khu vệ sinh của Trường tiểu học xã Trung Chải tại thôn Chu Lìn 2. Thời điểm xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần, nên không có thiệt hại đối với giáo viên, học sinh .

Theo thầy Hà Tiến Dũng, Hiệu Trưởng Trường Tiểu học xã Trung Chải: Nguyên nhân vụ sạt lở là do phía sau dãy phòng học và khu nhà vệ sinh của nhà trường có một tràn ruộng, nền đất rất yếu, khi mưa kéo dài làm kết cấu đất bị lỏng lẻo, dẫn đến sạt lở.

Nhà trường đang khẩn chương khắc phục hậu quả, di chuyển toàn bộ bàn ghế của phòng học bị sạt lở sang một phòng học tạm khác để kịp thời phục vụ học sinh đi học trong tuần tới. Tuy nhiên, do trường chỉ có một công trình vệ sinh khi bị sập đổ hoàn toàn sẽ gây khó khăn cho việc phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh.

Đến chiều 20/2 Ban giám hiệu nhà trường đã cùng với chính quyền xã huy động nhân dân dọn dẹp trường, bố trí phương án tạm cho khu nhà vệ sinh trong khi chờ xây dựng nhà vệ sinh mới.

Thầy Dũng cũng bày tỏ lo lắng bởi phía sau dãy phòng học tình trạng sạt lở có thể vẫn tiếp tục xảy ra và mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương có phương án xây dựng kè để bảo vệ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các ngành chức năng thị xã Sa Pa và xã Trung Chải đã có mặt kiểm tra để tìm phương án khắc phục, bảo đảm hoạt động dạy và học an toàn cho giáo viên và học sinh nhà trường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở đất khiến một trường học ở Sa Pa bị hư hỏng nặng