Sinh viên tìm việc trong dịp hè

04/06/2023, 15:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.

Ngày hội “Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023” được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM tổ chức vào ngày 4/6 tại TP Thủ Đức, TPHCM, thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Theo ban tổ chức, đây là dịp để sinh viên tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế, tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Ngày hội cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đào tạo.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè ảnh 1

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại một gian hàng của doanh nghiệp.

Tại ngày hội, khu vực triển lãm cơ hội thực tập và việc làm có hơn 1.000 thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, dịch vụ…

Đang chờ xét tốt nghiệp, Trần Thị Khánh Viên, sinh viên năm 4 ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có nhu cầu tìm công việc đúng chuyên ngành được đào tạo. Theo Viên, môi trường doanh nghiệp và thu nhập là hai yếu tố chính được sinh viên quan tâm khi chọn nơi làm việc.

“Tham quan các gian hàng với nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác nhau, em đã có nhiều thông tin hơn để lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp. Do ngành em học hơi kén việc nên cần thêm thời gian tìm hiểu, cân nhắc”, Viên chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều sinh viên đang học năm 2, 3 ở nhiều trường đại học thành viên khác của ĐHQG TPHCM cũng đến ngày hội để tìm kiếm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè ảnh 2

Cán bộ của một đơn vị tuyển dụng trao đổi với sinh viên về cơ hội việc làm, thực tập.

Ngoài ra, ngày hội việc làm còn diễn ra một số tọa đàm đáng chú ý như CIMB Asean Scholarship 2023 - Be The Next Generation of Change - makers dành cho sinh viên muốn săn học bổng Đông Nam Á của CIMB; Xu hướng, thách thức, cơ hội - Tương lai công nghệ dữ liệu do Công ty TNHH Bosch Global Software Technologies tổ chức.

Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ”, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn hội có điểm học tập tốt.

Bài liên quan
Người lao động khó tìm việc làm mới sau khi thất nghiệp vì đâu?
Từ phản hồi của nhiều doanh nghiệp, nhiều lao động vẫn chưa chú trọng việc bồi dưỡng cho bản thân những kỹ năng mềm, trình độ, thái độ làm việc. Trong khi đó, trong bối cảnh hội nhập, cách mạng công nghiệp 4.0, thì những điều này càng trở nên quan trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên tìm việc trong dịp hè