Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023

27/05/2023, 13:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 27/5, ngành Giáo dục đào tạo huyện Ba Vì tổ chức khai mạc Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Anh với chủ đề "Ba Vì tôi yêu" năm 2023.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh, đây là một trong các hoạt động ý nghĩa để hướng tới kỉ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Ba Vì.

Theo đó, Cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh đã được tổ chức rất thành công ở cả hai vòng thi. Vòng thứ nhất cấp trường có 69/78 đơn vị tham gia; vòng thứ hai đã có 105 bài dự thi (video) với sự hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của các trường Tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 2

Ba Vì là địa phương có cả đồng bào dân tộc Kinh, Dao, Mường cùng chung sống.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 3

Hội thi thu hút đông đảo các đại biểu, phụ huynh, học sinh tới tham dự cổ vũ.

Kết thúc vòng thi thứ 2, ban giám khảo Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) đã chấm 50 video để chọn được 6 đội xuất sắc nhất vào Chung kết Cuộc thi gồm: Tiểu học Tây Đằng A, THCS Cẩm Lĩnh, THCS Thái Hòa, THCS Tản Đà, THPT Ngô Quyền, THPT Quảng Oai.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Anh, cuộc thi lần này là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm; từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 4

Phần trình bày của thí sinh đến từ đội thi Trường THPT Ngô Quyền.

Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích bằng tiếng Anh cho học sinh, giúp các em phát huy kỹ năng, năng khiếu, vận dụng kiến thức đã được học trên lớp vào thực tiễn, phát triển khả năng tư duy, làm việc nhóm và khả năng hùng biện bằng Tiếng Anh. Từ đó các em có thêm tự tin, đam mê yêu thích môn học và góp phần nâng cao chất lượng và thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018.

"Để cuộc thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, hoàn thành những mục tiêu đề ra, tôi đề nghị ban tổ chức, ban giám khảo, các bộ phận phục vụ cuộc thi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong đó, ban giám khảo làm việc một cách công tâm, khách quan, công bằng, đánh giá chính xác kết quả của các đội thi. Các đội thi thực hiện nghiêm túc thể lệ của cuộc thi để hoàn thành tốt nhất các nội dung của mình' - ông Đức Anh cho biết thêm.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 5

Đội thi SUNFLOWER Trường THCS Phú Cường với video FEATURES AND HISTORY OF BA VI đã được khán giả bình chọn nhiều nhất với phần thưởng là Giấy khen và 5 triệu đồng.

Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023 ảnh 6

Trường THPT Quảng Oai đoạt giải Nhất của cuộc thi.

Các đội phải trải qua 3 phần thi tại vòng chung kết gồm: Chào hỏi, tình huống và hùng biện. Đến với cuộc thi hôm nay, 6 đội thi tiêu biểu của các trường Tiểu học, THCS, THPT chính là kết quả của tài năng, sự sáng tạo, nhiệt huyết của cả thầy và trò ở các đơn vị, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các nhà trường đối với công tác dạy và học Tiếng Anh. Điều đó hứa hẹn sự thành công của cuộc thi.

Thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) đánh giá cao sự nỗ lực của các đội chơi; đặc biệt là sự quyết tâm của lãnh đạo huyện Ba Vì trong việc đưa Tiếng Anh vào giảng dạy ở các nhà trường. Ông hi vọng trong những năm tới, các sân chơi tương tự sẽ được tổ chức để tăng cơ hội rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh cho các em học sinh. Kết quả vòng chung kết, đội thi đến từ Trường THPT Ngô Quyền giành giải Xuất sắc; đội của Trường THPT Quảng Oai đoạt giải Nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi động chung kết hùng biện tiếng Anh huyện Ba Vì năm 2023