Sơn La: Khoảng 50% cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học phòng dịch và giá rét

Mai Phương | 23/02/2022, 18:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết, hơn 300 cơ sở giáo dục ở tỉnh Sơn La đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Theo tính toán, các đơn vị có thể tạm dừng đến trường trong 2 tháng nếu cần thiết.

Một buổi học của trẻ mầm non ở Sơn La (Ảnh tư liệu)Một buổi học của trẻ mầm non ở Sơn La (Ảnh tư liệu)

Năm học này, Sơn La có 609 cơ sở giáo dục. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh kết hợp với rét đậm, rét hại xảy ra liên tiếp trong những ngày qua, 308 cơ sở giáo dục ở địa phương này đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Trong đó, 156 trường mầm non. Trong số những trường tạm nghỉ, có 145 trường phổ thông áp dụng dạy học theo hình thức giao bài; 7 trường có đủ điều kiện đã triển khai dạy học trực tuyến.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Sơn La, đến nay các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã hoàn thành chương trình, kế hoạch học kỳ I. Trong khi học kỳ I các đơn vị đã tổ chức dạy và học vượt kế hoạch chương trình. Ngành cũng dự trữ được quỹ thời gian học tương ứng với 4 tuần học. Trường hợp phải dừng đến trường trong khoảng 2 tháng, các đơn vị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng yêu cầu các đơn vị đang duy trì dạy học trực tiếp phải nghiêm túc thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, không chủ quan, lơ là trong công tác chỉ đạo, triển khai phòng chống dịch bệnh. Các trường phải chủ động phối hợp với ngành Y tế để kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm cố gắng không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan trong trường học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn La: Khoảng 50% cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học phòng dịch và giá rét