Có đặc tính chống oxy hóa mạnh
Trà lá đu đủ là một trong những loại trà thảo mộc chứa chất chống oxy hóa cao nhất. Nó giúp chống lại các gốc tự do để ngăn ngừa một số bệnh như ung thư.
Bạn cũng có thể kết hợp trà lá đu đủ với các loại thảo dược khác để đạt được những hiệu quả tối đa.
Giúp duy trì sức khỏe đường ruột
Sự kết hợp của các đặc tính nhuận tràng, lợi tiểu, tiêu hóa và kháng khuẩn trong trà lá đu đủ giúp làm sạch ruột khỏi các chất thải không cần thiết và ký sinh trùng.
Vì vậy, dạ dày của bạn khỏe mạnh hơn và giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Giúp điều trị chứng viêm
Trà lá đu đủ chứa lượng vitamin B cao giúp làm giảm viêm hiệu quả. Do đó, nó có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh khác nhau do viêm như viêm phế quản, hen suyễn,...
Theo thông tin trên Báo Thanh niên, lá đu đủ có thể được xử lý theo 2 cách, đó là nước ép và thuốc sắc. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc thầy thuốc đông y trước khi sử dụng.
Nước ép
Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để thêm lá đu đủ vào chế độ ăn uống của bạn. Để chuẩn bị nước ép lá, thêm khoảng 5-10 lá đu đủ mềm vào máy xay sinh tố và xay chúng cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Sau đó, dùng vải mọng hoặc rây để lọc nước ép đặc vào ly. Bạn có thể trộn cam hoặc bất kỳ loại trái cây ngọt nào vì hương vị của nước ép lá đu đủ vô cùng đắng. Mật ong cũng là lựa chọn tốt.
Khối lượng khuyến nghị: Trộn khoảng 2 muỗng canh hoặc 5 ml nước ép lá đu đủ với 20 ml nước.
Thuốc sắc
Trà hoặc thuốc sắc làm từ lá đu đủ cũng được sử dụng rộng rãi để điều trị các bệnh khác nhau.
Để chuẩn bị thuốc sắc đu đủ, đun sôi lá đu đủ trong khoảng 2 lít nước cho đến khi màu lá nhạt dần và nước giảm còn một nửa. Sau đó, để nó sôi trong nửa giờ và uống.
Khối lượng khuyến nghị: Khoảng 25-30 ml/ngày, .