Các chất chống oxy hóa polyphenol cũng có thể đóng góp vào tác động giảm xơ gan dù chưa rõ ràng, cần được xác định thêm. Tuy nhiên chắc chắn là chúng tốt cho cơ thể vì còn cải thiện sự cân bằng và quá trình chuyển hóa glucose ở cả người khỏe mạnh và thừa cân, giúp phòng ngừa hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của tiểu đường type 2.
Các hợp chất khác không phải caffein trong cà phê lại giúp giảm hiệu quả chỉ số gan nhiễm mỡ. Tức không chỉ giúp phòng ngừa mà nó còn giúp những người đang bị gan nhiễm mỡ bệnh ít nghiêm trọng hơn.
Theo tiến sĩ John Griffth Jones, nhà nghiên cứu cao cấp từ Trung tâm Khoa học thần kinh và sinh học tế bào của Đại học Coimbra, lối sống hiện đại bao gồm chế độ ăn uống đã làm tăng tỉ lệ gan nhiễm mỡ gần đây, một tình trạng nếu không kiểm soát tốt sẽ trở nên nguy hiểm, bao gồm cả thúc đẩy phát triển ung thư gan, suy gan.
Do đó họ đã tìm cách xác định những phương án dễ dàng nhằm làm giảm gánh nặng này. Cà phê là một gợi ý đầy thú vị bởi đó cũng là thói quen của nhiều người. Nếu chỉ nhắm vào gan nhiễm mỡ, bạn có thể uống cả loại cà phê bình thường lẫn loại không có caffein.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients.