Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Các enzyme trong đu đủ như papain, protease và chymopapain hỗ trợ protein và tiêu hóa carbohydrate. Điều này giúp giảm bớt táo bón, hội chứng ruột kích thích, ợ nóng, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác. Lá đu đủ cũng giúp duy trì sinh lý đường tiêu hóa.
Hạn chế đau bụng kinh
Triệu chứng đau bụng kinh khiến cho rất nhiều chị em cảm thấy khó chịu. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng lá đu đủ nấu lấy nước cùng với mè và muối. Uống nước lá đu đủ trong kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đau bụng hiệu quả.
Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư
Trong các thành phần của lá đu đủ có một lượng acetogenin. Hợp chất này tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Chính vì vậy, uống nước lá đu đủ sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ bị mắc bệnh ung thư nguy hiểm.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng lá đu đủ
Báo Dân Trí dẫn nguồn Trung tâm Dinh dưỡng Lâm sàng, Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, lá đu đủ mang lại lợi ích tuy nhiên cũng có nguy cơ có hại, hơn nữa tương tác giữa thuốc - thảo mộc có thể xảy ra giữa lá đu đủ và một số loại thuốc điều trị bệnh lý đái tháo đường và một số thuốc kháng sinh.
Vì thế, trước khi sử dụng lá đu đủ, bệnh nhân cần có sự tư vấn của bác sĩ điều trị.
Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi "tác dụng của lá đu đủ với sức khoẻ". Hãy sử dụng lá đu đủ đúng cách nhé.