Tác hại của khoai lang tím ít ai ngờ tới

03/10/2023, 09:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khoai lang tím có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng với một số người đây là loại thực phẩm đại kỵ, vậy tác hại của khoai lang tím là gì?

Dễ trào ngược axit

Bạn không nên ăn khoai lang buổi tối vì dễ trào ngược axit, đặc biệt là những người dạ dày yếu hoặc người già tiêu hóa kém. Điều này sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, cộng với việc ban đêm sự trao đổi chất thấp nên càng khó tiêu hóa dễ dẫn đến mất ngủ.

Bạn nên ăn khoai vào bữa sáng kèm theo sữa nguyên kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh sẽ là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Xuất huyết dạ dày

Bạn rất dễ bị xuất huyết dạ dày nếu kết hợp giữa khoai lang và quả hồng, vì ăn cùng nhau, lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn.

Phản ứng với chất tannin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày. 

Ngộ độc thực phẩm

Vỏ khoai lang có nhiều chất kiềm, ăn khoai lang rất tốt cho những ai bị táo bón, nhưng ăn cả vỏ khoai lại không tốt cho tiêu hóa. Những vết nâu, đốm đen trên vỏ khoai lang khi ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Bạn cần ghi nhớ những thông tin trên để tránh được các tác hại của khoai lang tím nhé.

AN BÌNH(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-hai-cua-khoai-lang-tim-it-ai-ngo-toi-ar824321.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-hai-cua-khoai-lang-tim-it-ai-ngo-toi-ar824321.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác hại của khoai lang tím ít ai ngờ tới