Tác hại của nước rau ngót sống

PV | 20/04/2023, 14:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là những tác hại của nước rau ngót sống nếu dùng sai cách.

Lưu ý khi ăn rau ngót

Các mẹ bầu tuyệt đối không nên uống nước ép rau ngót sống và ăn rau ngót quá nhiều. Do trong rau ngót chứa một lượng lớn chất papaverin (được tìm thấy trong cây thuốc phiện) tác dụng giảm đau, hạ huyết áp, co giãn cơ trơn của mạch máu. Khi ăn nhiều rau ngót, chất papaverin trong rau có thể gây tăng co thắt tử cung và dẫn tới sảy thai.

Các bác sĩ khuyến cáo với người dân khi sử dụng rau ngót chỉ nên ăn với số lượng nhỏ, vừa phải, tối đa là 50g/1 ngày và không ăn liên tục trong 3 tháng để đảm bảo sức khỏe. Rau ngót tốt cho các bà mẹ sau sinh nhưng cũng không nên ăn quá nhiều.

Trước khi nấu nên rửa sạch rau ngót, ngâm nước muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó vò sơ và cho vào nấu chín để rau được mềm hơn.

Trên đây là những tác hại của rau ngót bạn cần biết.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-hai-cua-nuoc-rau-ngot-song-ar766965.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-hai-cua-nuoc-rau-ngot-song-ar766965.html
Bài liên quan
Cây sài đất hoa vàng có tác dụng gì?
Sài đất hoa vàng là gì, cây sài đất hoa vàng có tác dụng gì là băn khoăn của rất nhiều người.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác hại của nước rau ngót sống