Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào thức ăn học sinh ở Sơn La

27/09/2023, 06:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) tạm giữ hình sự với đối tượng H.T.T., nhân viên bếp ăn Trường THPT Chu Văn Thịnh để điều tra vụ thức ăn có mùi thuốc sâu.

Chiều 26/9, Công an huyện Mai Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. (trú tại huyện Mai Sơn) về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe người khác. Đối tượng là nhân viên bếp ăn của Trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La).

Quyết định tạm giữ hình sự đối với H.T.T. đã được Viện kiếm sát Nhân dân (VKSND) cùng cấp phê chuẩn.

Ngoài ra VKSND tỉnh Sơn La cho biết thêm, bà T. là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh (nay đã chuyển trường khác). 

Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào thức ăn của học sinh ở Sơn La - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn Thịnh - nơi xảy ra vụ nghi bỏ độc vào thức ăn.

Hiện nay, cơ quan công an cũng đang trưng cầu giám định mẫu thức ăn nghi bị bỏ độc để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Trước đó, chiều 22/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được báo cáo của Trường THPT Chu Văn Thịnh về việc thức ăn của học sinh có mùi thuốc sâu. Sau đó, chính quyền xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra, phát hiện mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.

Theo cơ quan chức năng, sự việc thức ăn có mùi lạ được phát hiện sớm. Đồng thời các em học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh thông tin, nhà trường có trên 1.200 học sinh. Trong đó, có hơn 400 học sinh ăn bán trú tại trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm giữ nhân viên nhà bếp nghi bỏ độc vào thức ăn học sinh ở Sơn La