Thái Nguyên tuyên dương học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế

26/05/2023, 12:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 26/5, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.

Dự chương trình có ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện các sở ban, ngành của tỉnh cùng 64 học sinh đoạt giải và 36 giáo viên có học sinh đoạt giải cấp quốc tế, quốc gia các môn văn hóa, cuộc thi Khoa học kỹ thuật, cuộc thi học sinh - sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023, chất lượng giáo dục của tỉnh ở các cấp học được duy trì ổn định và từng bước phát triển vững chắc, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, được minh chứng rõ nét qua bảng vàng thành tích đạt được tại các kì thi cấp quốc tế, quốc gia năm học 2022-2023 của học sinh trong tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, toàn tỉnh Thái Nguyên có 94 học sinh đều là học sinh Trường THPT Chuyên tham gia thi HSG Quốc gia, trong đó có 59 học sinh lớp 12 và 35 học sinh lớp 11; các môn: Toán, Vật lí, Tin học và tiếng Trung Quốc, mỗi đội 6 học sinh, các môn Hóa học, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga, mỗi đội 8 học sinh, các môn Sinh học, Ngữ văn và Lịch sử, mỗi đội 10 học sinh).

Thái Nguyên tuyên dương học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế ảnh 1

Ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên phát biểu chúc mừng.

Kết quả, Thái Nguyên tiếp tục nằm trong top 15 tỉnh/thành có số lượng học sinh đạt giải cao của toàn quốc. Các đội tuyển của tỉnh Thái Nguyên dự thi và đạt kết quả đáng ghi nhận và hào với 53/94 học sinh dự thi đạt giải gồm: 1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba, 28 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức, tỉnh Thái Nguyên có dự án “Sản phẩm trà túi lọc Hib Tea hỗ trợ hạ huyết áp” của nhóm 5 học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đạt giải Nhì khối học sinh.

Dự án "Transformation of indirubin in Strobilanthes cusia in to a new derivative with potential anticancer activity” (“Biến đổi indirubin trong cây Chàm mèo thành một dẫn xuất mới có tiềm năng hoạt tính chống ung thư) của nhóm 05 học sinh xuất sắc giành Huy chương vàng tại cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo quốc tế ICPC tại Hàn Quốc

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Hoàng Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà cô và trò tỉnh Thái Nguyên đã đạt được.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục, trong đó có công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đề nghị ngành giáo dục Thái Nguyên cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới sáng tạo nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục.

Thái Nguyên tuyên dương học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế ảnh 2

Khen thưởng cho giáo viên có học sinh đoạt giải tại các kỳ thi.

Triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa kế hoạch chuyển đổi số trong giáo dục; phát triển hệ thống dữ liệu ngành giáo dục; nâng cao hiệu quả sử dụng phần mềm quản lý nhà trường tại các cơ sở giáo dục, đưa vào sử dụng các loại sổ điểm, học bạ điện tử trong nhà trường.

Thực hiện có hiệu quả Đề án Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, trong đó tập trung vào đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học, tạo bước ngoặt để ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giáo dục, tăng cường trao đổi học tập các điển hình tiên tiến ở các địa phương trong toàn quốc để đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện...

Tại hội nghị, 25 học sinh đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2023; 6 học sinh được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo”

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và khen thưởng cho 53 học sinh đoạt giải và 33 giáo viên có học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Cuộc thi khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về Công trình khoa học sáng tạo lần thứ V năm 2023 tại Hàn Quốc; Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” thứ V năm 2023.

Bài liên quan
Thái Nguyên giảm áp lực tuyển sinh vào lớp 10
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024 của tỉnh Thái Nguyên sẽ chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/6.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên tuyên dương học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế