Thanh niên cố tình lây lan dịch bệnh bị phạt 5 năm tù

T/H | 07/09/2021, 09:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thanh niên người Cà Mau đã bị phạt 5 năm tù vì tội cố tình lây lan dịch bệnh cho nhiều người, trong đó có 1 người đã tử vong.

Tòa án nhân dân TP Cà Mau đã tổ chức xét xử và tuyên phạt Lê Văn Trí 5 năm tù về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Theo cáo trạng, tháng 3/2021, Lê Văn Trí cùng em rể là Phan Văn T. đến TPHCM làm thuê cho một đại lý nước đá ở chợ đầu mối Bình Điền. Đến tháng 7/2021, dịch Covid-19 ở TPHCM diễn biến phức tạp, đại lý nước đá ngưng hoạt động. Ngày 2/7/2021, Trí và T. đi xe máy về Cà Mau.

xu-phat-thanh-nien-ca-mau.jpg
Bị cáo Lê Văn Trí tại phiên tòa

Khoảng 9h30 ngày 2/7/2021, khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp thì cả 2 ghé khai báo y tế. Tại đây, cán bộ hướng dẫn Trí về địa phương tiếp tục khai báo để cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, khi vừa qua khỏi chốt kiểm soát, Trí chở T. ghé vào Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tại đây, khi được cán bộ hỏi trong những ngày qua có đi đến hoặc từ ngoài tỉnh về không thì Trí trả lời không.

Sau đó, Trí về nhà rồi đến Trạm Y tế xã An Xuyên để khai báo, nhận quyết định cách ly tại nhà 21 ngày. Tuy nhiên, Trí đã không thực hiện đúng quy định về cách ly.

Đến ngày 7/7, Trí nhận thông tin mình bị mắc Covid-19 và đã làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người, trong đó có một trường hợp đã tử vong.

Trước hành vi trên, HĐXX TAND TP Cà Mau đã tuyên phạt Lê Văn Trí 5 năm tù về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" và 20 triệu đồng.

Bài liên quan
Nguy cơ lây lan Covid-19 qua đường thông gió chung cư
(GDTD) - Nhiều toà nhà chung cư ghi nhận hàng loạt ca mắc Covid-19. Không ít ý kiến cho rằng, virus có thể phát tán qua đường thông gió toà nhà. Tuy nhiên, thực tế, hành lang, thang máy chung cư cũng có thể là "kẻ truyền bệnh".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên cố tình lây lan dịch bệnh bị phạt 5 năm tù