Thanh niên Hà Nội mang đào Nhật Tân đến tặng F0, F1

Ngọc Trang | 27/01/2022, 00:14

(GDTĐ) - Đoàn viên, thanh niên Hà Nội gửi tặng đến những bệnh nhận F0, F1 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quận những cành đào từ làng đào Nhật Tân.

Gần Tết, phố phường trở nên vội vã, tấp nập hơn. Mọi người cũng hối hả hơn đi sắm Tết để chuẩn bị cho những ngày đoàn viên, sum họp bên gia đình. Đằng sau sự tấp nập, hào hoa của thành phố, có những người, những gia đình không may mắc Covid-19 đang phải tự điều trị, cách ly y tế tại nhà.

Dịp này, Đoàn Thanh Niên quận Tây Hồ gửi tặng đến những bệnh nhận F0, F1 đang điều trị tại nhà trên địa bàn quận những cành đào tươi thắm từ làng đào Nhật Tân (Tây Hồ) - khu vực trồng đào nổi tiếng cả nước.

a1.jpeg

Hoạt động trên được thực hiện ở tất cả 8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ. Các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa triển khai tích cực và nhận đươc sự ủng hộ của một số đơn vị hảo tâm.

a4.jpg

Chị Nguyễn Thị Phương Dung - Bí thư quận Đoàn chia sẻ: "Khi tết nguyên đán đang đến gần. Mọi người đều rất náo nức, sắm sửa để chào đón năm mới. Trong khi đó các F0 đang điều trị tại nhà do cách ly y tế nên không thể thực hiện việc mua sắm bên ngoài. Vì vậy, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ đã chủ trương tặng cành đào tết từ làng đào Nhật Tân, Tây Hồ nổi tiếng cả nước cho các hộ gia đình không may mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, để mong muốn đem đến cho các gia đình hương vị đặc trưng của ngày tết cổ truyền. Từ đó mà cũng giúp cho hoa đào Nhật tân có một hành trình vô cùng ý nghĩa".

a3.jpg

Hành trình của cành đào Nhật Tân như được thêm phần ý nghĩa hơn vì nó như một liều thuốc động viên, lời chúc sức khỏe của Đoàn Thanh niên Quận gửi tới người bệnh nhân dịp năm mới. Hy vọng những bệnh nhân F0 đang tự điều trị tại nhà sẽ mau chóng khỏe mạnh và bình an trong cuộc sống.

a2.jpg

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực và nhân văn của hoạt động này, Đoàn Thanh niên các phường trên địa bàn Thành phố đang triển khai, nhân rộng với mong muốn mang bình an, sức khỏe đến với mỗi F0; giúp các F0 đang cách ly hoàn toàn có thể yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc; yên tâm đón Tết và an toàn trong dịch Covid-19.

Bài liên quan
Chàng trai "nhìn bằng tai" trở thành thầy giáo
(GDTĐ) - Luân bị khuyết tật mắt bẩm sinh. Dù giáo cho anh ngồi bàn đầu nhưng cũng không thể thấy chữ viết trên bảng. Anh hoàn toàn học bằng sự lắng nghe.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh niên Hà Nội mang đào Nhật Tân đến tặng F0, F1