Thầy giáo 'đa nhất'

Hải Minh | 26/11/2022, 06:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thầy giáo "đa nhất" là biệt danh mà giáo viên, học sinh Trường THCS Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đặt cho thầy Tạ Minh Hiếu, vì thầy có nhiều cái nhất.

Nỗ lực hết mình trong giảng dạy

“Bản thân tôi luôn nỗ lực, cố gắng, trau dồi chuyên môn, áp dụng nhiều phương pháp, biện pháp tối ưu đem lại kết quả cao nhất trong mỗi giờ lên lớp. Bồi dưỡng được nhiều học đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 5. Học sinh đạt Huy chương Bạc Toán Singapo mở rộng, nhiều học sinh đạt giải các kì thi trên mạng quốc gia, nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh các môn Toán cấp tỉnh”

ThầyTạ Minh Hiếu.

Sinh năm 1970, thầy Hiếu đã có gần 30 năm trong ngành Giáo dục. Hiện, thầy là giáo viên cốt cán môn Toán của tỉnh Vĩnh Phúc. Thầy tâm niệm, đã là giáo viên thì chuyên môn là quan trọng nhất. Đây là lý do vì sao thầy nỗ lực hết mình trong giảng dạy. Gần 30 năm đứng trên bục giảng, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được phụ huynh tin tưởng, học sinh và đồng nghiệp tin yêu.

Thầy Hiếu hướng dẫn, bồi dưỡng học sinh giỏi và giành nhiều giải Nhất, giải Nhì trong các kì thi học sinh giỏi Toán cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Với bề dày thành tích trong công tác chuyên môn, nhiều năm liền thầy Hiếu đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp huyện và cấp tỉnh. Năm học 2012-2013, thầy vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2017, thầy Hiếu được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Mới đây, thầy là một trong 400 nhà giáo tiêu biểu được về Thủ đô tham dự chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Bộ GD&ĐT tổ chức. Thầy được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Nhiều năm là giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng GD&ĐT Yên Lạc, thầy Hiếu tích cực tham gia bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của huyện và của tỉnh. Thầy có nhiều đổi mới, sáng tạo trong nuôi dưỡng, giáo dục, giảng dạy, quản lý người học đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Thầy có nhiều đóng góp lớn, tạo dấu ấn và thành tích cho ngành Giáo dục địa phương.

Thầy giáo 'đa nhất' ảnh 1
Thầy Tạ Minh Hiếu và thầy Đào Chí Mạnh (bên trái) tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Nhiều cái nhất

Trong giai đoạn từ năm 2004 - 2022, thầy Hiếu đạt nhiều thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh các cấp. Thầy bồi dưỡng được nhiều nhiều học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Đồng thời, tích cực tham gia công tác bồi dưỡng giáo viên cho huyện Yên Lạc và Tỉnh Vĩnh Phúc, được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao trong chuyên môn.

Khi được bầu làm chủ tịch công đoàn và tổ trưởng chuyên môn, thầy Hiếu tích cực xây dựng và chỉ đạo thực hiện các kế hoạch, phong trào thi đua. Đồng thời, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, soạn giảng của giáo viên trong tổ chuyên môn.

Cùng với đó, thầy tích cực xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và có nhiều đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các đội tuyển học giỏi của nhà trường.

Giai đoạn 2015-2022, thầy Hiếu được bầu làm Chủ tịch công đoàn Trường THCS Yên Lạc. Trong giai đoạn này, thầy luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua và có nhiều sáng kiến trong các hoạt động của công đoàn, chăm lo đời sống và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.

Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn và xây dựng đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn. Công đoàn Trường THCS Yên Lạc luôn giữ vững và duy trì là đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu khối THCS tỉnh Vĩnh Phúc. Trong giai đoạn này, công đoàn trường đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Là đồng nghiệp cùng trường với thầy Hiếu, cô Đào Thị Hiền cho hay, thầy Hiếu không chỉ giỏi chuyên môn mà còn là chủ tịch công đoàn đa tài nhất. Thầy xuất hiện ở nhiều cuộc thi văn nghệ khác nhau. Sau mỗi giờ tan trường, người ta lại thấy thầy trên sân bóng chuyền. Thầy là cây chuyền bước một êm tay nhất…

Hiện thầy Hiếu có một gia đình hạnh phúc nhất. Mọi người thường nói vui, thầy Hiếu lấy vợ tên Nhất nên cái gì cũng nhất. Vợ thầy là cô Kim Thị Minh Nhất - giáo viên môn Hóa Trường THCS Phạm Công Bình (Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

“Tôi và thầy Hiếu chơi với nhau từ ngày đưa học sinh của tỉnh đi thi học sinh giỏi Toán toàn quốc. Thầy Hiếu rất nhiệt tình, thân thiện và giỏi chuyên môn, hết mình vì sự nghiệp giáo dục và học sinh. Chúng tôi luôn trân trọng điều đó” - Thầy Đào Chí Mạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hội Hợp B (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Theo giaoducthoidai.vn
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo 'đa nhất'