Thầy giáo thắng kiện sau 15 năm đi học thành luật sư

T/h | 14/07/2021, 09:39

Thầy giáo Lê Cao Tánh, nay đã là luật sư mới chính thức thắng kiện Trường THCS Nguyễn Du (TP Đà Lạt - Lâm Đồng) sau 15 năm bị sa thải.

Theo lời kể của thầy giáo – luật sư Lê Cao Tánh, trước đây ông là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân và môn Văn tại Trường THPT bán công Nguyễn Du, Đà Lạt.

le-cao-tanh.png
Thầy giáo Lê Cao Tánh thắng kiện sau 15 năm bị sa thải và đi học thành luật sư

Năm 2006, ông Tánh bị một học sinh chửi bới. Trong lúc nóng giận, ông đã tát học sinh này chảy máu cam. Sau đó, hiệu trưởng nhà trường họp hội đồng kỷ luật và quyết định sa thải thầy Tánh.

Khiếu nại quyết định trên không thành, ông Tánh khởi kiện, yêu cầu tòa án hủy quyết định sa thải, yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng nhận ông lại làm việc và bồi thường các thiệt hại.

Năm 2008, qua 2 cấp xét xử, TAND TP Đà Lạt cũng như TAND tỉnh Lâm Đồng đều bác đơn khởi kiện của ông Tánh, ông đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm.

Sau khi bị sa thải và quá trình theo đuổi vụ kiện, ông Tánh đã theo học ngành luật và chính thức trở thành luật sư năm 2010.

Trở lại vụ kiện, năm 2011 TAND tối cao xử giám đốc thẩm, tuyên hủy án sơ thẩm và phúc thẩm để giải quyết lại theo hướng chấp nhận yêu cầu của ông Tánh.

Từ đó, sau rất nhiều phiên xử và bởi nhiều lý do phức tạp, trong đó có việc tách lập trường. Tháng 11/2020, Viện KSND cấp cao tại TP HCM quyết định kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng xác định lại tư cách tham gia tố tụng.

Theo quyết định kháng nghị, Trường THPT bán công Nguyễn Du là đơn vị ban hành quyết định sa thải trái pháp luật đối với ông Tánh, nhưng thời điểm xét xử thì đơn vị này không còn tồn tại.

Bài liên quan
Hà Nam: Vượt qua nỗi sợ dịch bệnh, “ghi điểm” ở ngày thi thứ 2
Hà Nam có nhiều thí sinh là F1, F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 mới đây. Thế nhưng các thí sinh đã vượt qua nỗi sợ dịch bệnh, làm bài tốt ở ngày thi thứ hai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo thắng kiện sau 15 năm đi học thành luật sư