Thêm cơ hội cho hợp tác giáo dục Việt Nam với quốc tế

Đình Tuệ | 28/03/2023, 20:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 28/3, Tập đoàn Giáo dục BlueSky Education cùng Viện nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục.

Trong khuôn khổ sự kiện “Thắp lửa cùng tiến lên” năm 2023 do Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức tại Vinpearl Nha Trang từ ngày 26 - 28/3, Tập đoàn Giáo dục BlueSky Education cùng Viện nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục.

Mục đích hợp tác nhằm phát triển hợp tác giữa các bên xung quanh các chương trình thúc đẩy giáo dục, đặc biệt là các nội dung chuyên môn trong việc nâng cao năng lực hội nhập quốc tế tới các trường học ở Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ các thầy cô, các cán bộ quản lý giáo dục, nhà trường và các thành viên trong mạng lưới EdulightenUp trong việc đạt được mục tiêu giáo dục của mỗi đơn vị.

Bà Phan Thị Hồng Dung - Đồng sáng lập và điều hành mạng lưới, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Quản lý Giáo dục nhấn mạnh, việc kí kết hợp tác lần này nhằm thúc đẩy hiện thực hoá năng lực hội nhập quốc tế để thực hiện 3 nội dung chính.

Thêm cơ hội cho hợp tác giáo dục Việt Nam với quốc tế ảnh 1

Bà Phan Thị Hồng Dung (phải) và bà Đinh Huyền Hương - Trưởng đại diện Tập đoàn Giáo dục BlueSky Education tại Việt Nam kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục.

Trong đó có chương trình thăm quan học hỏi ở nước ngoài (study tour) cho các nhà quản lý giáo dục, dự kiến sẽ được bắt đầu từ 19-22/7 tại Singapore; phát triển các trường tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn để chào đón học sinh/sinh viên quốc tế qua các trại hè/giáo dục trải nghiệm; thiết kế các chương trình trại hè đặc biệt để đưa học sinh Việt Nam thăm quan các nước.

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích, những bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn, giúp mỗi thầy cô cán bộ quản lý có thể áp dụng vào cách quản lý hiện tại; nâng cao năng lực hội nhập, phát triển trường học của mình, sẵn sàng cùng tham gia các chương trình trao đổi học sinh/sinh viên quốc tế tới thăm quan, học tập tại trường.

Theo bà Đinh Huyền Hương - Trưởng đại diện Tập đoàn Giáo dục BlueSky Education tại Việt Nam, đơn vị này sẽ cùng đồng hành trong các hội thảo chuyên môn, chuyên đề hàng tháng của mạng lưới bằng cách cung cấp các thông tin chuyên ngành, giới thiệu các diễn giả trong và ngoài nước, cùng với mạng lưới xây dựng các nội dung hội thảo có tính chuyên môn cao, đáp ứng được mong đợi, nhu cầu của các thành viên trong mạng lưới cũng như các quan khách tham dự các hội thảo.

Thêm cơ hội cho hợp tác giáo dục Việt Nam với quốc tế ảnh 2

Hội thảo “Thắp lửa cùng tiến lên” năm 2023 do Mạng lưới Quản lý giáo dục không biên giới - EdulightenUp tổ chức đã thu hút hơn 150 đại biểu tham gia.

BlueSky Education là Tập đoàn giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các chương trình thăm quan học tập ngắn hạn (study tours) tại Anh Quốc, Australia, Singapore dành cho các cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên trên toàn cầu. BlueSky có kinh nghiệm 10 năm tổ chức chuyến thăm quan, học tập, trại hè quốc tế cho trên 8.000 cán bộ và trên 60.000 học sinh/sinh viên.

Với chiến lược phát triển toàn cầu và định hướng trở thành đơn vị tổ chức đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á, mục tiêu của BlueSky Education đến năm 2025 sẽ tiếp tục phát triển thị trường ở các nước như New Zealand, Nhật Bản, đặc biệt là chương trình Inbound Việt Nam.

Chương trình Inbound Việt Nam là đưa học sinh/sinh viên quốc tế tới Việt Nam và cùng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống, nền giáo dục và cùng tìm hiểu đất nước con người Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến lý tưởng về giáo dục tới các đối tác và sinh viên quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm cơ hội cho hợp tác giáo dục Việt Nam với quốc tế