Thêm một quận của Hà Nội dừng học trực tiếp từ 8/1

Ngọc Trang | 08/01/2022, 15:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Quận Cầu Giấy (Hà Nội) chuyển từ “vùng vàng” lên “vùng cam” nên học sinh phải tạm dừng đến trường từ ngày 8/1. Như vậy, đã 11 quận huyện của Hà Nội dừng học trực tiếp.

Chỉ tính trong ngày 6/1, quận Cầu Giấy ghi nhận 21 ca nhiễm trong cộng đồng với 7/8 phường ở cấp độ 3 và có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Vì vậy, chiếu theo các tiêu chuẩn của Nghị quyết 128 của Chính phủ, toàn quận Cầu Giấy chuyển từ “vùng vàng” sang “vùng cam”.

Theo đó, học sinh lớp 12 tại quận Cầu Giấy sẽ phải tạm dừng đến trường học trực tiếp kể từ ngày 8/1. Ngoài ra, quận này cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng. Bên cạnh đó là quy định không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học,...

Tính đến ngày 7/1, toàn thành phố có 11 quận, huyện được đánh giá dịch Covid-19 ở cấp độ 3 (màu cam), gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm và Thanh Trì.

Các quận, huyện này sẽ phải cho học sinh dừng đến trường học trực tiếp.

Trước đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp. Tương tự, đối với các huyện, thị xã, nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Bài liên quan
Rap "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu vào đề thi ngữ văn
Nhiều học sinh lớp 12 ở TP HCM hào hứng đề thi thử môn ngữ văn của Trường THCS -THPT Trần Cao Vân về bài rap "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm một quận của Hà Nội dừng học trực tiếp từ 8/1