Thí sinh Hà Nội thích thú với đề thi môn Ngoại ngữ về Cát Bà

10/06/2023, 16:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 10/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT  tại Hà Nội năm học 2023- 2024.

Đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm. Đây là môn thi thí sinh được đăng ký lựa chọn một trong 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Hàn, Đức và Nhật. Như mọi năm, thí sinh đăng ký thi tiếng Anh chiếm đa số trên tổng thí sinh dự thi.

Rời điểm thi Trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai) trong tâm trạng phấn khởi, thí sinh Nguyễn Thùy Dung cho biết: Đề thi năm nay gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm với kiến thức hoàn toàn nằm trong nội dung đã được ôn tập. Trong đó, em thích nhất phần đọc hiểu về quần đảo Cát Bà, nơi em đã được bố mẹ cho đi du lịch mùa hè năm ngoái.

Rời điểm thi Trường THCS Tân Mai (quận Hoàng Mai), thí sinh Nguyễn Đức Trọng vui vẻ cho hay, em chỉ làm mất khoảng 2/3 thời gian là đã hoàn thành. Em học tiếng Anh từ nhỏ, lại đã thi định hướng IELTS nên môn tiếng Anh với em rất nhẹ nhàng. Em cầm chắc bài thi của mình đạt 10 điểm.

Thí sinh Hà Mai Nga thi tại điểm thi Trường THCS Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) chia sẻ: Môn tiếng Anh là cơ hội gỡ điểm cho em. Đề thi nhẹ nhàng, cấu trúc đề đã quá quen thuộc nên không gây khó cho em và hầu hết các bạn cùng phòng. Nếu điểm ngoại ngữ cao, em nghĩ điểm chuẩn năm nay sẽ tăng.

Thí sinh Hà Nội thích thú với đề thi môn Ngoại ngữ về Cát Bà ảnh 1

Thí sinh rời điểm thi Trường THPT Trương Định trong tâm trạng phấn khởi.

Là thí sinh dự thi tiếng Nhật, Nguyễn Đức Dũng tại điểm thi Trường THCS Ngô Sỹ Liên (quận Hoàn Kiếm) cho biết, em làm bài thi khá tốt nên có thể đạt khoảng 9 điểm. Tiếng Nhật rất ít thí sinh chọn, nhưng vì yêu thích nên khi ôn tập, em luôn giữ được sự tập trung. Em chắc chắn đạt điểm cao trong bài thi này.

So với thí sinh nội thành thì điều kiện học tiếng Anh của học sinh ở các huyện ngoại thành còn hạn chế; do đó, đề thi ngoại ngữ là một thử thách không hề dễ dàng với các em.

Thí sinh Nguyễn Văn Toàn thi tại điểm Trường THCS Nguyễn Văn Huyên (huyện Hoài Đức) cho hay: Em rất sợ môn tiếng Anh. Nhiều câu đọc em không hiểu nên cũng chọn theo xác suất, cảm tính. Em hy vọng em được 5 điểm môn tiếng Anh để đỗ được vào trường công lập.

Còn thí sinh Trần Văn Nghĩa tại điểm thi Trường THPT Minh Quang cho biết: Do điều kiện học tiếng Anh còn gặp nhiều khó khăn nên em không tự tin khi làm bài thi môn này. Đề bài tuy có nhiều nội dung trong chương trình nhưng em không nhớ rõ đáp án để trả lời. Em hi vọng sẽ đạt điểm trên trung bình để có thể vào đỗ vào trường.

Ngô Thiên Lâm, học sinh Trường THCS Phúc Lợi, Long Biên, dự thi tại Trường THPT Thạch Bàn nhận xét đề thi năm nay có vẻ khó hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên, Lâm lại rất thích môn Tiếng Anh và đây cũng là thế mạnh của em nên bạn cho rằng Tiếng Anh như vậy cũng là một đề thi khá dễ.

Cấu trúc và các dạng câu hỏi như các năm trước. Bài thi 60 phút nhưng Thiên Lâm chỉ làm khoảng 20 phút, em cũng dành thời gian để xem xét kỹ bài thi. Dự kiến sẽ đạt mức điểm từ 9 trở lên.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Mai Khanh, học sinh Trường THCS Ngọc Lâm cũng tự tin cho biết: Dù đề khó hơn năm ngoái nhưng nhìn chung vẫn tương đối dễ. Câu dễ mất điểm liên quan đến từ vựng, ở phần đồng nghĩa, trái nghĩa. Đề thi năm nay không đánh đố thí sinh, nhưng vẫn đảm bảo phân loại các bạn. Có khoảng 4 câu, trong đó, liên quan đến câu trái nghĩa và sửa lỗi sai có thể gây khó cho thí sinh. So với đề các năm trước, có phần khó hơn, song em tin có thể đạt từ 9 điểm trở lên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh Hà Nội thích thú với đề thi môn Ngoại ngữ về Cát Bà