Bắp cải chứa nhiều vitamin B, C, K, E và khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, kali nhưng một số nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Để cân bằng dinh dưỡng, việc lựa chọn các loại thịt dịp Tết lành mạnh, giàu protein và ít chất béo là vô cùng quan trọng, dưới đây là những loại thịt tốt nhất nên ăn trong dịp Tết.
Sau đợt lũ lụt do bão số 3 và bão số 4 gây ra, người tiêu dùng lo ngại nguy cơ thiếu thịt heo từ nay đến cuối năm, nhưng chuyên gia lại đưa ra nhận định bất ngờ.
Nếu thường xuyên ăn lòng lợn, phổi lợn, tiết lợn... có thể tích tụ nhiều cholesterol xấu, độc tố, vi khuẩn... gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ.
(GDTĐ) - Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến được nhiều món ăn. Thịt lợn càng tươi thì món ăn càng ngon. Hãy tham khảo một vài mẹo sau đây để lựa chọn được thịt lợn tươi sạch.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và được lưu trữ khá thường xuyên trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Nếu vô tình để quá thời hạn bảo quản trong tủ có thể gây hại cho sức khoẻ.
Nhiều người cho rằng chỉ ăn tiết canh thì mới bị nhiễm giun sán. Tuy nhiên, nếu ăn thịt lợn chưa được nấu chín cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm giun sán như bệnh liên cầu khuẩn lợn, sán dây lợn, giun xoắn…
Cơ quan chức năng phát hiện 40 tấn thịt lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi và dịch bệnh tai xanh trong 2 kho đông lạnh trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.