Sau đợt lũ lụt do bão số 3 và bão số 4 gây ra, người tiêu dùng lo ngại nguy cơ thiếu thịt heo từ nay đến cuối năm, nhưng chuyên gia lại đưa ra nhận định bất ngờ.
Nếu thường xuyên ăn lòng lợn, phổi lợn, tiết lợn... có thể tích tụ nhiều cholesterol xấu, độc tố, vi khuẩn... gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ.
(GDTĐ) - Thịt lợn là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến được nhiều món ăn. Thịt lợn càng tươi thì món ăn càng ngon. Hãy tham khảo một vài mẹo sau đây để lựa chọn được thịt lợn tươi sạch.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và được lưu trữ khá thường xuyên trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Nếu vô tình để quá thời hạn bảo quản trong tủ có thể gây hại cho sức khoẻ.
Nhiều người cho rằng chỉ ăn tiết canh thì mới bị nhiễm giun sán. Tuy nhiên, nếu ăn thịt lợn chưa được nấu chín cũng sẽ có nguy cơ bị nhiễm giun sán như bệnh liên cầu khuẩn lợn, sán dây lợn, giun xoắn…
Cơ quan chức năng phát hiện 40 tấn thịt lợn nhiễm virus tả lợn châu Phi và dịch bệnh tai xanh trong 2 kho đông lạnh trên địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có một số phần của thịt lợn các chuyên gia khuyên bà nội trợ tuyệt đối không nên mua khi đi chợ.