Thịt luộc bên trong có màu đỏ do chứa chất độc hại cho cơ thể?

09/11/2023, 10:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Miếng thịt luộc chín mà vẫn giữ nguyên màu đỏ có phải đo nó chứa chất độc hại cho cơ thể?

Theo vị chuyên gia, nhiều người bán hàng đã dùng cách này để luộc thịt gà, luộc giò tạo ra màu đẹp mắt. Đây là hiện tượng bình thường của thịt khi đưa vào môi trường nóng đột ngột.

Để giảm bớt các chất độc trong thịt, ông khuyên, khi mua thịt về, mọi người nên lấy nước sạch ngâm thịt một lúc, sau đó rửa sạch để các chất bẩn trên bề mặt thịt và bên trong thôi ra ngoài. Tuy nhiên, không nên ngâm quá lâu, chỉ nên để khoảng 15 phút.

Khi luộc thịt, nếu bọt nổi lên thì mọi người nên vớt bỏ váng bọt đó để nước trong. Trong váng bọt đó cũng có thể chứa một phần chất bẩn, nếu ăn sẽ không tốt cho sức khoẻ.

Rất khó phân biệt thịt bẩn và thịt sạch bằng mắt thường. Tuy nhiên, theo nguyên lý cơ bản, thịt chứa chất tạo nạc thì lớp mỡ thường mỏng. Thịt sạch thường có màu không quá rực rỡ, mỡ dày, trải đều.

Bạn cần tránh mua các loại thịt màu sắc đỏ sặc sỡ. Khi luộc thịt, nếu nước có màu lạ, mùi lạ thì khả năng cao trong miếng thịt đó tồn dư các chất không tốt cho sức khỏe.

Loan Phạm

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/thit-luoc-ben-trong-co-mau-do-do-chua-chat-doc-hai-cho-co-the-ar831119.html
Copy Link
https://vtc.vn/thit-luoc-ben-trong-co-mau-do-do-chua-chat-doc-hai-cho-co-the-ar831119.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thịt luộc bên trong có màu đỏ do chứa chất độc hại cho cơ thể?