Lần đầu tiên trái cây có trong các món mì ăn liền… Ông anh thích nấu ăn đã "ra tay", bạn cũng thử xem thế nào!
Thành quả của món mì cuốn chấm với sốt tự chế không hề kém cạnh bất kỳ món cuốn truyền thống nào đâu nha!
Dùng trái cây để làm topping, dùng trái cây để xay thành nước sốt thơm ngon sánh mịn... chính là cách các bạn trẻ tài năng của chúng ta đang "cách tân" món mì yêu thích. Có thể bạn chưa biết, thành phần dinh dưỡng trong 1 sản phẩm mì ăn liền thông thường khoảng 75 gram gồm có: Chất bột đường (40-50 gram), chất đạm (khoảng 6.9 gram), chất béo (10-13 gram), năng lượng (300-350 kcal). Để món mì ăn liền đạt chuẩn dinh dưỡng hoàn toàn không khó, chúng ta có thể bổ sung thêm nhóm đạm (từ các loại thực phẩm ví dụ như thịt bò, thịt heo, các chế phẩm từ thịt như xúc xích...), vitamin và khoáng chất (ví dụ như các loại rau có màu xanh, các loại củ có màu vàng, màu da cam, xanh thẫm...).
Về khía cạnh khoa học, trái cây cung cấp một lượng lớn vitamin (điển hình là vitamin C), chất xơ, chất chống ô-xi hóa... vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn xét về yếu tố ẩm thực, trái cây đã không ít lần được các đầu bếp xem như "nàng thơ" của không ít các món ăn nổi tiếng thế giới. Vậy thì chuyện dùng trái cây để tôn vinh món mì ăn liền đến bây giờ mới nổi lên, theo một số bình luận từ "dân mạng", đã có phần hơi trễ rồi đấy!
Lê, táo, cam, dâu tây… cùng nhau "tập hợp" làm thành nồi nước cực ngọt cực ngon, sáng tạo theo công thức ăn mì 4-5-1 khoa học từ kênh nội dung Bếp công chúa.
Bạn có bất ngờ không? Lần đầu tiên trái cây "tập hợp" đủ đầy trong nồi nước dùng như vậy?
Thật sự là chúng ta không có thời gian để hoài nghi về độ ngon và dinh dưỡng của những món mì được biến tấu theo chuẩn 4-5-1 đâu bạn mình ơi, phải bắt tay vào "bắt trend" và thưởng thức đi thôi! Bao nhiêu cách thức ăn mì hay ho đã được cộng đồng mạng đóng góp và ra sức tuyên truyền rồi. Đã đến lúc làm mới khẩu vị của mình, và quan trọng hơn hết là kể từ đây, chúng ta sẽ thỏa sức ăn mì mà chẳng cần phải "vác" theo bên mình những lăn tăn về chuyện chúng đủ chất không, chúng có gây mụn không...