Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia

Đại Dương | 20/03/2023, 11:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT 2022-2023, tỉnh Thừa Thiên – Huế có số lượng học sinh đoạt giải nhiều nhất trong các lần tham dự.

Sáng 20/2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên các tổ bồi dưỡng và học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT và đông đảo học sinh, giáo viên trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 1

Lễ tuyên dương - khen thưởng học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra sáng 20/3 tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Tại buổi lễ, 62 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó có 1 giải Nhất môn Toán, 1 giải Nhất môn tiếng Anh, 17 giải Nhì, 18 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế cho biết, kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay tỉnh có 10 đội tuyển với 80 thí sinh dự thi các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp và các môn dự thi đều có thí sinh đạt giải. Với kết quả trên, Thừa Thiên Huế tiếp tục là một trong những tỉnh có thành tích tốt nhất về số lượng và chất lượng giải.

“Đây cũng là kỳ thi tỉnh Thừa Thiên - Huế có số lượng học sinh đạt giải nhiều nhất trong các lần tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT. Ngoài ra, có 3 học sinh đủ điều kiện để tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2023 (môn Toán học: 01 học sinh và môn Vật Lý: 02 học sinh)” - thầy Nguyễn Phú Thọ nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em học sinh, giáo viên ngành giáo dục của tỉnh đạt được. Đây cũng là kết quả của sự đổi mới trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, quý thầy, cô giáo và quý phụ huynh học sinh hãy tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em, để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu, đồng thời nâng cao vị thế của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

“Thành tích hôm nay là kết quả khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Các em hãy lấy đó làm động lực trong học tập để tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành người con ngoan, trò giỏi; phát huy năng lực sở trường của bản thân, ra sức học tập, rèn luyện để tích lũy kiến thức toàn diện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tốt đẹp” - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhắn nhủ đến các em học sinh.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 3

Khen thưởng 2 học sinh đạt giải Nhất môn Toán và giải Nhất môn Tiếng Anh.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 4
Các học sinh đạt giải Nhì.
Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 5
Các học sinh đạt giải Ba.
Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 6

Các học sinh đạt giải Khuyến khích.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 7

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Quốc học Huế và các thầy cô giáo bồi dưỡng học sinh đạt giải.

Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia ảnh 8

Các em học sinh đạt giải và lãnh đạo tỉnh, các Sở Ban ngành chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Ngọc Hiếu).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thừa Thiên - Huế khen thưởng học sinh đoạt giải quốc gia