Trái cây có hàm lượng nước cao giúp giảm lượng mồ hôi.
Các loại trái cây có hàm lượng nước cao như táo, nho, dưa hấu, dứa, cam cũng sẽ giúp giảm lượng mồ hôi. Ngoài ra, mùi tự nhiên của các loại trái cây họ cam quýt được cơ thể hấp thụ, sẽ để lại mùi tươi mát trên da.
Các loại trái cây họ cam quýt làm giảm sự tích tụ chất độc trong cơ thể, từ đó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi. Một ly nước chanh ấm hoặc nước cam tươi cũng sẽ rất sảng khoái cho cơ thể.
Cỏ cà ri (Methi)
Methi dana hay cỏ cà ri có khả năng khử mùi bằng cách ngăn chặn các chất độc ra khỏi cơ thể. Ngâm nước cỏ cà ri hoặc nhai một ít hạt vào buổi sáng.
Bạch đậu khấu
Bạch đậu khấu không chỉ làm tăng hương vị của một số món ăn mà còn tăng thêm hương thơm tự nhiên cho cơ thể.
Rau lá xanh
Ăn nhiều rau lá xanh có lợi theo nhiều cách khác nhau. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cải xoăn, rau bina chứa hàm lượng diệp lục cao có tác dụng trung hòa các hợp chất gây mùi. Hãy tăng cường thực phẩm màu xanh để trải nghiệm sự thay đổi.
Dầu ô liu
Sử dụng dầu ô liu để nấu thức ăn cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. Dầu ô liu rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa nhiệt độ tăng cao, kiểm soát mồ hôi.
Dầu ô liu là thực phẩm có lợi ích cho sức khỏe nói chung và góp phần kiểm soát mồ hôi.
3. Những thực phẩm nên hạn chế để giảm mùi hôi nách
Một số loại thực phẩm khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Lượng mồ hôi tăng thêm này khiến cơ thể có mùi nặng hơn. Các loại thực phẩm không trực tiếp gây ra mùi cơ thể nhưng chúng là một yếu tố ảnh hưởng đến mùi của bạn vì chúng ảnh hưởng đến lượng mồ hôi.
Thay đổi chế độ ăn uống nếu bạn nghiện cà phê, ớt, gia vị cay vì đồ uống chứa caffein và thực phẩm cay hay nồng khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn hoặc tạo mùi cơ thể nồng hơn bình thường. Nếu ăn những loại thực phẩm này thường xuyên, hãy thử ăn ít hơn hoặc ngừng ăn chúng hoàn toàn. Điều này có thể giúp cải thiện mùi cơ thể.
Những thực phẩm và đồ uống, gia vị nên tránh khi bị hôi nách.
Tiến sĩ Joshua Zeichner, giám đốc Nghiên cứu Mỹ phẩm và Lâm sàng về Da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai ở Thành phố New York cho biết: "Caffeine gây ra mồ hôi vì nó kích thích hệ thần kinh trung ương, sau đó kích hoạt các tuyến mồ hôi. Tương tự như vậy, hãy tránh những thực phẩm cay như nước sốt nóng, ớt và gia vị vì chúng dễ làm tăng lượng mồ hôi tiết ra".
Một số thực phẩm có chứa lưu huỳnh có thể tích tụ và thoát ra ngoài qua tuyến mồ hôi eccrine, khiến mùi cơ thể càng nặng hơn như hành tây, tỏi, bắp cải, bông cải xanh, súp lơ…
Hãy nhớ tránh xa caffeine, đồ uống có cồn vì nó kích thích hệ thần kinh. Do phản ứng của cơ thể tăng cao nên lượng mồ hôi tiết ra cũng tăng lên.
Người bị hôi nách không nên uống rượu, ví dụ khi uống một ngụm rượu tequila, cơ thể sẽ chuyển hóa nó thành axetat hoặc acid axetic, một chất có vị hăng thường thấy trong giấm. Uống rượu thường xuyên làm tăng nồng độ acid axetic trong mồ hôi tạo ra mùi giấm nồng nặc khiến mùi cơ thể trở nên tồi tệ hơn.