Thức uống đậm chất Hà Nội tại Nê Cocktail Bar

Vân Huyền | 04/07/2021, 15:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Nê Cocktail Bar (Hà Nội) là quán bar lọt vào danh sách 100 quán bar tốt nhất châu Á năm 2021. Đến với Nê, khách hàng có thể thưởng thức những loại cocktail độc đáo mang hương vị Hà Nội như: Phở cocktail, Tào phớ cocktail...

The world's 50 best - trang web xếp hạng các nhà hàng, quán bar trên thế giới, vừa công bố danh sách những quán bar tốt nhất châu Á năm 2021 (Asia's 50 Best Bars). Năm nay, ban tổ chức mở rộng hạng mục xếp hạng quán bar. Do đó, trang web công bố không chỉ 50, mà 100 đại diện tốt nhất. Trong đó, có 3 đại diện Việt Nam là Nê Cocktail Bar, Summer Experiment, và Hybrid. Những quán bar này lần lượt ở vị trí 76, 77 và 96.

ne1.jpeg
Nê cocktail "ẩn mình" trong con phố Tống Duy Tân nhộn nhịp của Hà Nội.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam - Nê Cocktail Bar có địa chỉ tại phố Tống Duy Tân (Hà Nội). Đây là một điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước, nhờ món Phở cocktail. Thức uống này từng xuất hiện trên báo quốc tế như CNN, SCMP... và được nhiều blogger du lịch nhắc tới. Chủ quán là Phạm Tiến Tiếp - một người pha chế được mệnh danh là "phù thủy cocktail". Anh cũng là người sáng tạo ra Phở cocktail.

ne2.jpeg
Mỗi ly cocktail đều "gửi gắm" ý nghĩa riêng. Ảnh: Nê Cocktail Bar.

Nói về tên của quán bar, Phạm Tiến Tiếp từng chia sẻ, Nê là tên gọi tắt của Negroni. Đây là món cocktail cả hai vợ chồng anh đều yêu thích. Đồng thời, cũng là nickname con trai đầu của "ông chủ" Nê Cocktail Bar.

Đến với Nê, có lẽ, bất kỳ vị khách nào cũng trầm trồ không ngớt trước thức cồn mang đậm bản sắc Việt Nam mang tên Phở cocktail. Trong khi đó, vị thu Hà Nội đượm vào ly cocktail Ô mai mơ gừng quyến rũ. Hay, ly cocktail Tào Phớ "đánh thức" ký ức về những ngày thơ bé với món ăn đường phố gây ”thương nhớ".

ne3.jpeg
Do Covid-19, hiện tại, Nê Cocktail Bar chỉ bán mang về. Ảnh: Nê Cocktail Bar.

Hiện tại, trước diễn biến của Covid-19, cũng như bao quán bar khác, Nê chỉ phục vụ mang về. Tuy nhiên, không vì thế mà sức hút của Nê giảm. Với thực đơn mang về, khách hàng có thể lựa chọn những loại cocktail như: Nêgroni, Cốm, Lockdown, Đom đóm, Iron will. Tất cả có giá dao động từ 250.000 - 350.000 VND.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thức uống đậm chất Hà Nội tại Nê Cocktail Bar