Thượng nghị sĩ Mỹ nói lại về tuyên bố gây tranh cãi, Nga lên tiếng

30/05/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham phủ nhận bình luận gây tranh cãi về Nga trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Mỹ nói lại về tuyên bố gây tranh cãi, Nga lên tiếng - 1

Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham.

Hôm 26/5, ông Graham đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev. Trong video do Văn phòng Tổng thống Ukraine công bố, ông Graham được cho là đã đưa ra bình luận khiến Nga phản ứng mạnh.

"Người Nga đang đang suy yếu dần. Đó là khoản tiền chúng tôi chi đúng đắn nhất", ông Graham được cho là nói trong video. Tuy nhiên, đoạn video dường như đã được biên tập.

Moscow sau đó đã có những phản ứng mạnh. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng "thật xấu hổ cho một quốc gia có thượng nghị sĩ như vậy".

Bộ Nội vụ Nga ngày 29/5 đã đưa thượng nghị sĩ Graham vào danh sách truy nã. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin đã chỉ đạo điều tra hình sự với ông Graham.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Graham bác bỏ những chỉ trích, cho rằng toàn bộ sự việc là "thông tin tuyên truyền của Nga". Thượng nghị sĩ Mỹ giải thích rằng, ông nói với Tổng thống Zelensky "về khoản tiền đầu tư đúng đắn nhất của Mỹ để giúp Ukraine".

Bộ Ngoại giao Nga sau đó lên tiếng bác bỏ lời "giải thích của ông Graham". Moscow cho rằng hãng tin Reuters đang giúp thượng nghị sĩ Mỹ "xử lý khủng hoảng truyền thông", khi đưa ra tuyên bố đính chính.

"Những nỗ lực để biện minh cho những tuyên bố như vậy chắc chắn sẽ thất bại. Không thể minh oan cho những ngôn từ như vậy”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, nhấn mạnh rằng đây không phải lần đầu tiên ông Graham đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc hãng tin Reuters tự làm tổn hại uy tín khi cung cấp thông tin nhằm "giúp đỡ thượng nghị sĩ Lindsey Graham", theo RT.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thượng nghị sĩ Mỹ nói lại về tuyên bố gây tranh cãi, Nga lên tiếng