Sáng 25/4, dàn tiêm kích Su-30MK2, Yak 130 và trực thăng Mi có buổi sơ duyệt cấp nhà nước trên bầu trời TPHCM. Sự kiện nằm trong chương trình sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Khoảng 9h10, biên đội 10 chiếc trực thăng bay theo đội hình 3-4-3 bắt đầu xuất hiện trên bầu trời TPHCM sau khi cất cánh từ sân bay Biên Hòa.
Phi đội trực thăng bay vào trung tâm TPHCM.
Cờ Đảng và cờ Tổ quốc tung bay trong gió.
Biên đội trực thăng hôm nay bay ở độ cao khá thấp.
Từ căn hộ một số chung cư, người dân có thể quan sát rõ trực thăng, cờ Tổ quốc, cờ Đảng tung bay trong gió.
Tiếp theo là biên đội Yak 130. Yak 130 được trang bị cho Trung đoàn 940, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân từ năm 2021.
Sau đó là biên đội 4 chiếc tiêm kích Su- 30MK2 bay tầm thấp, hướng về Dinh Độc Lập.
Biên đội Su-30MK2 hạ thấp độ cao khi bay ngang qua toà Bitexco.
Tốp 4 chiếc Su-30 MK2 giữ nguyên đội hình hướng vào khu vực khán đài.
Các phi đội thường thể hiện các bài bay khó ở độ cao thấp trong các buổi biểu diễn hàng không hoặc triển lãm quân sự. Những màn trình diễn này đòi hỏi kỹ năng điêu luyện, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đồng đội cao của các phi công.
Biên đội trực thăng Mi tô thêm sắc màu thống nhất trên bầu trời TPHCM.
Người dân háo hức đứng chờ xem các biên đội biểu diễn.
Các tổ bay tham gia ban bay đặc biệt này thuộc Trung đoàn Không quân trực thăng 917 (Sư đoàn 370), Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371) và Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372).
Bài tách tốp của nhóm 3 chiếc tiêm kích Su-30MK2 làm mãn nhãn nhiều người dân TPHCM.
Người dân đứng trên cầu Calmette theo dõi các màn bay biểu diễn.
Một chiếc Su-30MK2 thể hiện thao tác tăng tốc, hướng thẳng lên không trung.
Máy bay duy trì tốc độ rất thấp mà vẫn giữ được độ cao và phương hướng ổn định bay qua các toà nhà cao tầng.
Tại một số toà chung cư, người dân có thể theo dõi các phi đội trên tầng cao.
Phi đội Su-30MK2 bay qua khu vực quận 4, vòng hướng qua khu vực Nhà Bè, Cần Giờ, quận 7.
Phi đội trực thăng Mi-171, Mi-8, Mi-17 trong đội hình bay treo cờ dịp lễ này từng tham gia trình diễn tại những sự kiện lớn như lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024.
'Ngày còn nhỏ, bạn bè cứ trêu sao tên tôi như tên con trai. Càng lớn lên, chị em chúng tôi càng thấy yêu và tự hào về cái tên 'Việt Nam' cha mẹ đặt cho mình'.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
(GDTĐ) - Chiều ngày 6/7, Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi Đấu trường Toán học Châu Á (Asian International Mathematical Olympiad – AIMO) 2025 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện khép lại hành trình tranh tài đầy sôi động và gay cấn của hơn 600 học sinh đam mê Toán học đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.
Từ hôm nay (6/7), miền Bắc bước vào chuỗi ngày oi nóng, ít mưa, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có thể mưa rải rác vào chiều tối. Miền Trung, Nam Bộ chiều tối nay có mưa rải rác, cục bộ có mưa to.
(GDTĐ) - Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 và điểm chuẩn của các trường công lập vào tối 4/7, hàng loạt trường tư thục cũng nhanh chóng công bố điểm chuẩn và bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh. Đáng chú ý, không ít trường ngoài công lập đưa ra mức điểm chuẩn cao ngang ngửa, thậm chí vượt một số trường công lập top đầu của thành phố.
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước trình dự thảo nghị định sửa đổi Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng, trong đó có bỏ độc quyền vàng miếng, trước 15/7.
Con số may mắn hôm nay 7/7/2025 theo năm sinh hay con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất.
Theo tử vi tuần mới của 12 con giáp từ 7 - 13/7/2025, Tiểu Hao nhắc nhở người tuổi Dần nên phát huy tối đa sự chủ động và sáng tạo của mình. Mặc dù công việc hàng ngày có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra những thay đổi tích cực.