Tiếp tục rà soát lại tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách

PV | 26/10/2021, 09:08

Do số tiền sau khi rà soát lại để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang rà soát số tiền còn lại.

Ngày 25/10, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên, đến nay địa phương đã gửi báo cáo đến Bộ Công an và tiếp tục cho rà soát số tiền còn lại.

Sở dĩ địa phương này rà soát lại vì số tiền huyện Thanh Chương xác nhận ở thời điểm tháng 11/2020 với số tiền rà soát báo cáo Bộ Công an vẫn chưa khớp nhau.

Tiếp tục rà soát lại tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách - 1

Ngoài cứu trợ bằng tiền mặt cho người dân, ca sĩ Thủy Tiên còn tặng 20 chiếc xuồng cho các xã của huyện Thanh Chương trị giá 200 triệu đồng (Ảnh: T.C).

Cụ thể, qua rà soát, báo cáo từ 25 xã trên địa bàn thì huyện này có 520 hộ dân được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên với tổng số tiền nhận được là 5 tỷ 087 triệu đồng.

Ngoài ra, huyện còn nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, 10 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng. Tổng số tiền mà huyện này nhận được cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020 là 6 tỷ 787 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền sau khi rà soát lại để báo cáo Bộ Công an đã thiếu hụt 102 triệu đồng so với giấy xác nhận tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên do Ủy ban MTTQVN huyện Thanh Chương xác nhận vào năm 2020.

"Lý do việc thiếu hụt này là có khoảng vài chục hộ dân trên địa bàn được nhận tiền cứu trợ lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên nhưng nằm ngoài danh sách do các xã lập, bình chọn. Sau khi có yêu cầu từ Bộ Công an, chúng tôi đã rà soát lại, các xã chỉ nắm bắt được các hộ nhận tiền từ danh sách cũ đã lập ra. Riêng những hộ ngoài danh sách thì các xã không nhớ và không biết được ai đã nhận nên không có báo cáo", cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Chương cho biết.

Cũng theo cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện Thanh Chương: "Hiện nay vẫn chưa tìm ra được số người nhận nằm ngoài danh sách nên huyện đã báo cáo Bộ Công an số tiền thực tế là 6 tỷ 787 triệu đồng. Hộ nhận được tiền ít nhất là 5 triệu đồng, người nhiều nhất là 115 triệu đồng. Đối với những hộ nằm ngoài danh sách đã được nhận tiền cứu trợ từ ca sĩ Thủy Tiên, hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các xã tiếp tục tìm kiếm, khi tìm được sẽ bổ sung báo cáo gửi Bộ Công an".

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Thanh Chương cho biết, việc ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền cho các hộ dân vào năm 2020 có sự phối hợp của chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQVN huyện trong việc chứng kiến, lập danh sách các hộ gia đình bị thiệt hại để phát phiếu nhận quà, hỗ trợ trong việc đoàn di chuyển và địa điểm phát quà, đảm bảo an ninh trật tự. Riêng việc trao tiền do ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện trực tiếp trao, chính quyền địa phương không tham gia.

Lãnh đạo huyện Thanh Chương cho rằng, việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn là rất kịp thời hỗ trợ cho người dân trong lúc lũ lụt khó khăn để khắc phục hậu quả. Người dân địa phương rất biết ơn trước việc làm ý nghĩa này.

Bài liên quan
Rà soát tiền từ thiện để răn đe người có ý định trục lợi
Các chuyên gia nhận định việc cơ quan công an rà soát số tiền từ thiện miền Trung là để trả lời cho công luận về câu hỏi "có hay không chuyện ăn chặn, biển thủ tiền".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếp tục rà soát lại tiền ca sĩ Thủy Tiên từ thiện nhưng không có danh sách