“Ủy ban tranh cử của ông Putin sẽ được thành lập sau khi ông hoàn tất các thủ tục theo luật định. Trước đó, ông Putin sẽ tập hợp chữ ký ủng hộ của cử tri và gửi các giấy tờ cần thiết cho Ủy ban bầu cử Trung ương Nga”, ông Turchak nói.
Đảng Nước Nga Thống nhất dự kiến sẽ tổ chức hội nghị vào ngày 17/12 để tuyên bố ủng hộ ông Putin tranh cử tổng thống Nga.
Ông Sergei Mironov – thành viên cấp cao của đảng Công lý Nga – cũng nói với RIA Novosti rằng, ông Putin sẽ là ứng viên tranh cử độc lập. Đảng Công lý Nga sẽ ủng hộ ông Putin tiếp tục lãnh đạo đất nước.
Theo TASS, hôm 16/12, hơn 700 chính trị gia và các nhân vật nổi tiếng ở Nga đã tập trung ở Moscow và tán thành việc đề cử ông Putin tranh cử tổng thống với tư cách ứng viên độc lập.
Ngày 8/12, ông Putin – người đã 4 lần đắc cử tổng thống vào các năm 2000, 2004, 2012 và 2018 – tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024.
Nếu đắc cử, ông Putin sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga cho đến năm 2030.
Nhiều chuyên gia cho rằng, ông Putin không có đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga vào năm 2024. Điện Kremlin cũng nhiều lần tuyên bố tương tự.