Toàn cảnh khu vực được quy hoạch công viên rộng gần bằng ⅓ quận Hoàn Kiếm, ngay sát tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội
Bài và ảnh: Ngọc Đẹp•23/08/2024 06:50
Trên bản đồ quy hoạch, địa bàn phường Tây Tựu và Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) dự kiến sẽ được xây dựng công viên văn hóa, nghỉ ngơi có diện tích lên đến 149 ha (1,49 km2).
Theo bản đồ quy hoạch, một công viên văn hóa, nghỉ ngơi sẽ được xây dựng trên địa bàn phường Tây Tựu và Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Công viên văn hóa, nghỉ ngơi này trải dài từ rìa Depot Nhổn - Ga Hà Nội kéo dài và mở rộng đi qua cạnh Khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm. Sau đó, đến và kết thúc tại trục đường Tây Thăng Long và đường Văn Tiến Dũng.
Điểm nổi bật của công viên văn hóa, nghỉ ngơi này là có diện tích lên đến 149 ha (1,49 km2). Để dễ hình dung, diện tích của công viên này sẽ rộng gấp 7 lần công viên Hòa Bình (20 ha), gấp 3 lần công viên Thống Nhất (50 ha) và gần bằng ⅓ diện tích quận Hoàn Kiếm (5,29 km2).
Vị trí dự kiến xây dựng công viên hiện tại chủ yếu là đất ruộng, đất trồng hoa màu của người dân địa phương. Do nằm gần metro Nhổn - ga Hà Nội (tuyến metro có tổng mức đầu tư 34.800 tỷ đồng) nên nếu được xây dựng thì việc đi đến đây sẽ khá thuận tiện.
Trên khu đất 149 ha này có vài nhà dân sinh sống. Ngoài ra, còn có những nhà tạm được dựng để đựng nông cụ và là nơi nghỉ ngơi của người dân khi ra đồng.
Đáng kể nhất, trên phần đất quy hoạch dự kiến của công viên hiện có Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi nhân ái.
Có thể nói, việc xây dựng công viên văn hóa, nghỉ ngơi tại đây là rất cần thiết, khi xung quanh khu vực này vẫn chưa có nhiều chỗ nghỉ ngơi cho người cao tuổi nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin về việc xây dựng công viên này.
Về hạ tầng, xung quanh công viên này hiện có 2 tuyến đường chính là đường Văn Tiến Dũng (6 làn xe) và đường Tây Thăng Long (rộng 10 làn xe) đã được đưa vào sử dụng.
Ngoài ra trên bản đồ, trong công viên văn hóa, nghỉ ngơi này sẽ có thêm một tuyến đường chạy qua.
Đây là tuyến đường nối Vành đai 3,5 - Hoàng Quốc Việt kéo dài - Khu công nghiệp Nam Thăng Long. Tình đến hiện tại, tuyến đường này đã và đang được triển khai xây dựng. Với việc đầu tư nhiều tuyến đường bài bản, tương lai khi công viên được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động thì việc di chuyển của người dân đến công viên sẽ rất thuận tiện.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Công an TP Hà Nội vừa có thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ xuất quân và diễn tập công tác bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chiều 31/12, Văn phòng Chủ tịch nước công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật, pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.
Năm 2026, với tư cách là quốc gia thành viên ASEAN, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức ADGMIN lần thứ 6, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam trong thúc đẩy hợp tác số của khu vực.
Sau khi TPHCM vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước trở nên dôi dư, trong khi nhiều trường học sửa chữa, xây dựng mới lại thiếu phòng học tạm thời.
Chiều 31/12, Văn phòng Chủ tịch nước công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật, pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua.
Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hồng Lĩnh ký kết “Chương trình Học viện AI cho Việt Nam”, mở ra mô hình hợp tác “ba nhà” chiến lược trong đào tạo nhân lực AI, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và phát triển kinh tế tri thức.
Giáo viên tại nhiều tỉnh thành đã nhận mức thưởng Tết cao gấp đôi năm ngoái nhờ Nghị định 73, nhưng giáo viên trường THPT công lập thí điểm tự chủ ở Hà Nội vẫn đang trong tâm trạng thấp thỏm chờ đợi.