Trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022

Anh Tú | 19/09/2022, 11:40

(GDTĐ) - Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức vừa chính thức khép lại bằng Vòng chung kết xếp hạng.

Từ 18 dự án tại Vòng bán kết Ban giám khảo đã chọn ra 5 dự án đi vào Vòng chung kết và kết quả giải Nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên.

APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm, đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao.

2 giải Nhì thuộc về đội BIO NONATECH đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với dự án Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm và đội WE SHARE – CSC48 đến từ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM với dự án Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba cho các dự án: Vỏ trái cây - phân hữu cơ compost của nhóm GOF - CSC8 (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); dự án Gel trị lành vết thương từ lá sống đời của nhóm NOVA CARE (Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM); dự án Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE của nhóm HASE ICE CREAM - CSC21 (Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm).

Trao giải Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022
nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM đạt giải Nhất cuộc thi

Theo ban tổ chức, những dự án lọt TOP 6 sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp Bộ, Ngành, khu vực và toàn quốc.

Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam

Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022 đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị, Ban giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết.

Trao giải Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022
Đội BIO NONATECH đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhì cuộc thi

PGS.TS Trần Thị Hồng- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: Qua cuộc thi, là nơi đem lại những giá trị tuyệt vời cho các dự án công nghệ tiềm năng, ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành, học hỏi thêm kiến thức, góp phần hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của thế hệ trẻ sinh viên. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

Bài liên quan
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác minh luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn
Hiện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang chờ phản hồi từ Học viện Khoa học xã hội về luận án tiến sĩ của bà Phan Thị Ngàn (phó khoa thường trực du lịch và Việt Nam học).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022