Trao giải cuộc thi Tin học văn phòng thế giới và thiết kế đồ họa năm 2022

N. Khánh | 19/07/2022, 17:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) diễn ra sáng 19/7 tại Hải Phòng.

Tại buổi lễ, 06 Quán quân của cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới –V iettel 2022 và 03 Nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới đã chính thức được xướng tên trên bục trao giải. Đó chính là 9 Đại sứ sẽ đại diện cho đội tuyển MOS và ACPro Việt Nam tranh tài tại VCK thế giới diễn ra tại Anaheim, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 24-27/7/2022.

Ngoài ra, BTC cũng vinh danh và trao tặng giải thưởng cho hàng trăm thí sinh đạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, giải Triển vọng quốc gia và các giáo viên, tập thể xuất sắc của 2 cuộc thi.

ong-doan-hong-nam-chu-tich-to-chuc-giao-duc-iig-viet-nam.jpg
Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia phát biểu tại lễ trao giải

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đồng Trưởng BTC cấp Quốc gia cuộc thi nhấn mạnh: “Mùa giải năm nay ghi nhận nhiều nhân tố mới đến từ các đội tuyển lần đầu tiên tham dự và đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy các tỉnh thành thuộc mọi vùng miền đã quan tâm, chú trọng đến hoạt động phát triển Tin học và Thiết kế đồ họa quốc tế trong nhà trường.”

MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship là hai cuộc thi về lĩnh vực công nghệ được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.

cac-thi-sinh-nhan-giai-nhi.jpg
Đại diện BTC trao giải Nhì cho các thí sinh

Năm nay, 2 cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) với mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, tận dụng lợi thế mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại để phát huy năng lực bản thân, làm chủ tương lai.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn chia sẻ: “Hai Cuộc thi đã tác động tích cực, góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học Công nghệ theo chuẩn đánh giá quốc tế trong các nhà trường. Qua đó, tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ và trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay”.

cac-thi-sinh-nhan-giai-ba-.jpg
Các thí sinh đoạt giải Ba

Những kết quả đạt được của 2 Cuộc thi ở mùa giải 2022 cũng như trong suốt nhiều năm qua đã khẳng định thành công và ý nghĩa to lớn đối với hoạt động đào tạo bộ môn Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong các cấp học tại Việt Nam. Từ đó góp phần thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại của số hóa và hội nhập.

“Các cuộc thi là hoạt động thiết thực và bổ ích góp phần tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng công nghệ theo chuẩn quốc tế mới, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các trường nghề nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động và yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề cho phát triển đất nước”, PGS.TS Nguyễn Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục GDNN Bộ LĐTB&XH chia sẻ.

Bài liên quan
120 thí sinh bước vào chung kết quốc gia Vô địch tin học văn phòng Thế giới - Viettel 2021
(GDTĐ) - Sáng 3/10, 120 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc thi chung kết quốc gia để giành quyền đại diện cho Việt Nam bước vào vòng chung kết (VCK) thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao giải cuộc thi Tin học văn phòng thế giới và thiết kế đồ họa năm 2022