Trao quà Tết gắn kết yêu thương cho học sinh vùng khó

Đăng Nam | 24/01/2022, 13:48

(GDTĐ) - Chương trình "Tết ấm vùng cao - Trao quà Tết gắn kết yêu thương" và khuyến học "Chắp cánh những tài năng" với hàng trăm suất quà, tổng giá trị là 1,1 tỷ đồng được trao tận tay bà con, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp Tết, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình "Tết ấm vùng cao - Trao quà Tết gắn kết yêu thương". Cùng với đó là chương trình khuyến học "Chắp cánh những tài năng". Việc này được thực hiện tại tỉnh Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Chương trình sẽ trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

trao-qua-hoc-sinh-nen(1).jpg
Ban tổ chức chương trình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Đây là một hành trình đầy ý nghĩa với hàng trăm suất quà, tổng giá trị là 1,1 tỷ đồng được trao tận tay bà con, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tặng 320 suất quà người dân tộc thiểu số

Ngày 15/1 vừa qua Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng cùng đại diện chư Tăng, Phật tử đã trao tặng 320 suất quà trị giá 438 triệu đồng tới bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 6 xã: Hoành Mô, Đồng Tâm, Húc Động, Vô Ngại, Lục Hồn và thị trấn huyện Bình Liêu (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh).

Trong đó, 300 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng (300 nghìn đồng tiền mặt và quà tặng) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số và 20 suất quà cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn (3 triệu đồng tiền mặt và quà tặng).

trao-qua-1-bv.jpg
Trao quà ủng hộ tới các hộ gia đình khó khăn tại Quảng Ninh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh nhấn mạnh, công tác từ thiện xã hội là những hoạt động Phật sự đạo đức mang tính tích cực và trong sáng. Qua đó, thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, là một trong những công tác trọng tâm của chùa Ba Vàng những năm qua. 

Tặng 220 suất quà cho học sinh khó khăn

Ngày 19/1, chùa Ba Vàng đã trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa và Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tại đây, 200 suất quà trị giá 700 nghìn đồng/suất (gồm 500 nghìn tiền mặt, 200 nghìn hiện vật) và 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5,2 triệu đồng/suất được trao. Tổng trị giá quà tặng 244 triệu đồng.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã đến một số thôn, bản vào các gia đình khó khăn để trao tận tay những phần quà và suất học bổng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số. Chứng kiến những hoàn cảnh quá khó khăn, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã tặng thêm một số hộ, mỗi hộ 3 - 5 triệu đồng.

Ông Đoàn Quang Tuyến, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên cho biết, được đón tiếp chư Tăng Ni, Phật tử Chùa Ba Vàng đến với Thái Nguyên để cùng chung tay góp sức giúp người nghèo, đặc biệt là đồng bào vùng Dân tộc thiểu số có cái Tết ấm áp hơn chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn.

trao-qua-cho-hs.jpg
Ban tổ chức chương trình đến thăm tặng quà cho học sinh nghèo.

Trên 300 suất quà cho học sinh vượt khó học giỏi

Sau Thái Nguyên, chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức Chương trình khuyến học "Chắp cánh những tài năng" tại tỉnh Tuyên Quang vào ngày 20/1. Tại đây, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng Chùa Ba Vàng đã trao 320 suất quà trị giá 438 triệu đồng nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Các em đã vươn lên, đạt kết quả cao trong quá trình học tập.

Dẫu còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng hy vọng những món quà nhỏ chứa đựng nhiều tình cảm này sẽ nguồn động viên tinh thần giúp bà con và các em cảm thấy ấm áp trong những ngày giáp Tết...

Bài liên quan
Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực xét tuyển đại học
Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo kế hoạch tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh. Thí sinh có thể sử dụng kết quả kỳ thi này để đăng ký xét tuyển vào đại học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao quà Tết gắn kết yêu thương cho học sinh vùng khó