Nguyên liệu: 1 cốc nước ép dứa, 1,5 thìa canh mật ong, ít muối và tiêu. Trộn đều các nguyên liệu chuẩn bị để tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
Cách dùng: Uống 1/4 cốc/ lần, tối đa dùng ba lần/ngày.
Kem dâu - dứa
Kem dâu - dứa dễ làm, dâu tây chứa nhiều vitamin C tăng cường miễn dịch có thể giúp làm dịu cổ họng.
Nguyên liệu: 3/4 bát nước ép dứa; 2 bát trái dâu tây cắt nhỏ; 1 bát dứa cắt thành miếng. Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau và đổ hỗn hợp vào khuôn kem, để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp đông đặc.
Lưu ý: Nước ép quả dứa cũng có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Do đó, nếu bạn bị bệnh tiểu đường cần đặc biệt cẩn thận khi uống nước ép dứa. Để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe khi dùng nên đến gặp bác sĩ điều trị để được tư vấn và uống nước ép dứa ở mức độ vừa phải.