Triệt xóa đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua ví Momo

26/12/2023, 20:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 25/12, Công an thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch lên tới gần 100 tỷ đồng, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Cụ thể, qua nắm tình hình, Công an thị xã Mỹ Hào phát hiện website "chanlemomo.vet" lợi dụng việc sử dụng mã giao dịch của tài khoản ví điện tử Momo để tổ chức đánh bạc trực tuyến bằng hình thức chẵn lẻ. Trên website này luôn cài sẵn danh sách nhiều số điện thoại là các tài khoản ví điện tử Momo để người chơi lựa chọn chuyển tiền đặt cược. Việc nhận tiền đánh bạc và trả tiền thắng cược trên website "chanlemomo.vet" hoàn toàn tự động.

Để có mã số chuyển tiền thì người đánh bạc sẽ chọn một trong các hình thức đặt cược gắn sẵn trên website, sử dụng ví Momo của bản thân chuyển một số tiền đặt cược nhất định vào một ví Momo gắn sẵn trên website. Đây là hình thức đánh bạc mới, trải rộng nhiều địa bàn, nhiều đối tượng và đã phát hiện một số người dân trên địa bàn thị xã Mỹ Hào tham gia đánh bạc bằng hình thức này. Công an thị xã Mỹ Hào xác lập chuyên án để tập trung làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan.

Sau thời gian thu thập tài liệu, có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào lần lượt bắt giữ Tẩn A Thắng (SN 2005, ngụ xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi đánh bạc; Cao Hoàng Duy Khánh (SN 2003); Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2004, đều ngụ thôn Quán Trắng, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) và Đinh Tấn Bảo (SN 1997, ngụ thôn Xuân Khánh, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi tổ chức đánh bạc.

Triệt xóa đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua ví Momo - 1
Cao Hoàng Duy Khánh
Triệt xóa đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua ví Momo - 2
Đinh Tiến Bảo

Tại cơ quan công an, Cao Hoàng Duy Khánh khai mua tên miền chanlemomo.vet, mục đích để tạo trang đánh bạc trên mạng. Đối tượng tìm mua các ví Momo (là các số điện thoại ảo) để đẩy lên trang web cho các con bạc đánh. Việc chuyển tiền từ trang đánh bạc về tài khoản của Khánh cũng thông qua các ví gom tiền của Momo. Còn Nguyễn Thị Lan Anh hỗ trợ Khánh trong việc điều hành trang web, Đinh Tiến Bảo thì được Khánh thuê để chạy quảng cáo cho website "chanlemomo.vet" với số tiền 14,7 triệu đồng.

Qua xác minh, số tiền liên quan đến đánh bạc tại các ví gom gắn trên trang đánh bạc và các tài khoản gom đến nay lên đến gần 100 tỷ đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Duy Khánh, Nguyễn Thị Lan Anh, Đinh Tấn Bảo về tội tổ chức đánh bạc; Tẩn A Thắng về tội đánh bạc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt xóa đường dây đánh bạc gần 100 tỷ đồng qua ví Momo